Toyota Prius 2023 kiểu dáng mới, mạnh hơn, ‘ngầu’ hơn

Share:
Toyota thiết kế lại Prius hybrid có kiểu dáng hoàn toàn mới. (ảnh: caranddriver)

Toyota thiết kế lại Prius hybrid có kiểu dáng hoàn toàn mới và hệ thống truyền động được làm lại với nhiều mã lực hơn trước.

Hãng xe Nhật Bản Toyota vừa hé lộ mẫu mã chiếc Prius 2023 mới khi những hình ảnh và thông tin chi tiết đầu tiên về chiếc xe dành cho thị trường Nhật Bản xuất hiện. Theo caranddriver. Thoạt nhìn có thể nhận ra ngay đó là một chiếc Prius nhờ hình dáng quen thuộc, nhưng Prius 2023 có dáng thấp hơn, mặt bên bóng bẩy hơn, đèn pha và đèn hậu trông thú vị hơn. Nói chung, nó đang hướng đến một lĩnh vực thiết kế hoàn toàn mới.

Toyota thiết kế lại Prius hybrid có kiểu dáng hoàn toàn mới. (ảnh: caranddriver)

Prius được xem là sản phẩm mới tạo dấu ấn cho Toyota trong phân khúc xe hybrid. Toyota Prius mới dùng nền tảng TNGA thế hệ thứ 2. Nâng cấp này giúp cải thiện khả năng phản hồi khi vào khúc cua và ổn định hơn khi lái xe trên đường thẳng. Thiết kế ngoại thất cũng được thay đổi với nhiều điểm tương đồng mẫu xe Toyota Crown giới thiệu cách đây không lâu.

Tại Nhật Bản, Toyota Prius có hai tùy chọn hệ truyền động, là loại kết hợp động hợp động cơ đốt trong Dynamic Force 2.0L và motor điện, cho công suất 220 mã lực. Dù chưa đưa ra con số cụ thể, Toyota cho biết phạm vi hoạt động thuần điện của phiên bản này sẽ nhiều hơn thế hệ cũ 50%. Hệ thống truyền động thứ hai sử dụng Series Parallel Hybrid System (hệ thống hybrid song song) đi kèm hai lựa chọn động cơ đốt trong 1.8L và 2.0L, sản sinh công suất tối đa 193 mã lực.

(ảnh: caranddriver)

Về nội thất, tại vị trí người lái, điểm nâng cấp đáng chú ý là màn hình tốc độ điện tử hoàn toàn và màn hình giải trí trung tâm 12.3 inch. Táp-lô cũng được làm mới, đi kèm tính năng cảnh báo người lái xe thông qua hệ thống đèn trang trí nội thất.

Prius được xem là mẫu xe tạo dấu ấn cho Toyota trong phân khúc xe hybrid. Thương hiệu Nhật Bản vừa giới thiệu thế hệ mới của dòng xe này tại quê nhà.

Toyota Prius mới dùng nền tảng TNGA thế hệ thứ 2. Nâng cấp này giúp cải thiện khả năng phản hồi khi vào cua và ổn định hơn khi lái xe trên đường thẳng. Thiết kế bên ngoài cũng được thay đổi với nhiều điểm tương đồng mẫu xe Toyota Crown giới thiệu cách đây không lâu.

Tại Nhật Bản, Toyota Prius có hai tùy chọn hệ truyền động. Đầu tiên là loại kết hợp động hợp động cơ đốt trong Dynamic Force 2.0L và motor điện, cho công suất 220 mã lực. Dù chưa đưa ra con số cụ thể, Toyota cho biết phạm vi hoạt động thuần điện của phiên bản này sẽ nhiều hơn thế hệ cũ 50%.

Hệ thống truyền động còn lại sử dụng hệ thống hybrid song song (Series Parallel Hybrid System) đi kèm hai lựa chọn động cơ đốt trong 1.8L và 2.0L, sản sinh công suất tối đa 193 mã lực. Hệ thống truyền động đi kèm với công nghệ dẫn động bốn bánh E-Four, mang đến khả năng vận hành tốt hơn trên mặt đường có ma sát thấp và độ ổn định cao hơn khi vào cua.

Bên trong khoang lái, điểm nâng cấp đáng chú ý là màn hình tốc độ điện tử hoàn toàn và màn hình giải trí trung tâm 12.3 inch. Khu vực bảng táp-lô cũng được làm mới, đi kèm là tính năng cảnh báo người lái thông qua hệ thống đèn trang trí nội thất. Trên xe có hai ổ cắm 100 V/1.500 W và hệ thống sạc năng lượng mặt trời, cho phép tạo ra năng lượng đủ để di chuyển hơn 776 dặm/năm và cung cấp điện cho điều hòa không khí và các chức năng khác. Năng lượng điện này được tạo ra trong khi xe đang đậu sẽ dùng để sạc ắc-quy truyền động.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: