Toyota sẽ ‘tung’ ra 1.5 triệu xe điện thể thao vào năm 2026

Xe điện Toyoya. (ảnh: CarExpert)

Toyota xác nhận sẽ ra mắt 10 loại xe điện (EV) vào năm 2026, với mục tiêu bán được 1.5 triệu chiếc trên toàn cầu, theo CarExpert.

Đại diện công ty cũng cho biết các sản phẩm đầu tiên của họ sẽ được tung ra thị trường ở Mỹ và Trung Quốc là chủ yếu. Vẫn còn tới ba năm nữa để ra đời xe điện Toyota, nên tại thời điểm này vẫn chưa rõ mẫu EV của hãng xe Nhật này trông như thế nào, và mang thương hiệu Toyota hay Lexus.

Tuy nhiên, theo Motor1, tại cuộc họp báo cáo tình hình hoạt động trong năm tài chính 2022, Toyota “nhá hàng” một loại xe điện thể thao. Theo đó, tại phần minh họa lộ trình điện hóa của Toyota từ nay đến năm 2026, một mẫu xe xuất hiện tại phần Sports, qua đó gợi ý về khả năng tập đoàn xe hơi Nhật Bản sẽ ra mắt một mẫu xe điện hiệu suất cao vào năm 2026.

Mẫu Toyota Sport EV xuất hiện tại một sự kiện của Toyota năm 2021. (ảnh: CarExpert)

Dòng xe hạng sang thuộc tập đoàn Toyota từng xác nhận mẫu concept nói trên sẽ là hình mẫu cho chiếc xe thể thao thuần điện thế hệ tiếp theo, được phát triển từ mẫu xe thể thao 2 chỗ Lexus LFA hiện hữu. Từ các chi tiết được hé lộ đến thời điểm hiện tại, phiên bản thương mại của Electrified Sport sẽ sở hữu hệ dẫn động bốn bánh, tương đương với cấu hình động cơ kép.

Có nhiều khả năng Toyota và Lexus sẽ trang bị cho mẫu xe điện hiệu suất cao này một hộp số sàn mô phỏng, hệ thống đánh lái điện tử (steer-by-wire) cùng hệ thống phanh gián tiếp (brake-by-wire). Mẫu xe này được cho là có khả năng tăng tốc 0-62mph chỉ trong 2 giây cùng phạm vi hoạt động tối đa đến 435 dặm sau mỗi lần sạc đầy.

Trong trường hợp mẫu xe điện hiệu suất cao đề cập phía trên được mang thương hiệu Toyota, Motor1 cho rằng nhiều khả năng đó sẽ là chiếc Sport EV từng được Toyota trưng bày cùng Electrified Sport tại sự kiện diễn ra vào năm 2021. Mẫu xe này được mô tả là “xe 2 chỗ cỡ trung” và sẽ cạnh tranh cùng Porsche 718 EV dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2025.

Toyota tiết lộ sẽ giới thiệu xe điện thể thao vào năm 2026. (ảnh: CarExpert)

Theo CarExpert, Toyota sẽ giới thiệu các mẫu xe ý tưởng tại Japan Mobility Show trong năm nay, diễn ra từ ngày 26 Tháng Mười đến ngày 5 Tháng Mười Một.

Toyota cũng khai thác nhiều loại xe hybrid để giúp củng cố cơ sở thu nhập của mình ở Á châu và các thị trường mới nổi, những thị trường mà nó cho biết dự kiến sẽ tăng thêm 30% vào năm 2030. Tuy vậy, Toyota không công bố kế hoạch chuyển thương hiệu cùng tên của mình sang một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện, mặc dù Lexus sẽ chỉ sử dụng xe điện vào năm 2035 và đặt mục tiêu bán được một triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Ở ẩn!
Rời khỏi xã hội là một sự lựa chọn mà không nhiều người thực hiện, nhưng đó lại là một quyết định quan trọng, có thể làm thay đổi cuộc…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: