Toyota tăng giá bán, nhiều xe vẫn ‘cháy hàng’

Share:
Toyota Land Cruiser. (ảnh: Autosdeprimera / Wikipedia)

Mới đây, Toyota điều chỉnh giá bán dành cho nhiều mẫu xe trên khắp thế giới, nguyên nhân là do khan hiếm nguồn cung linh kiện.

Ông Masahiro Yamamoton, Giám đốc Toyota Accounting Group, cho biết, mỗi năm, hãng xe Nhật bản này thay đổi giá một hoặc hai lần. “Việc tăng giá thường xuyên vẫn đang được áp dụng cho các dòng sản phẩm, nhưng điều này không đủ để bù đắp chi phí,” ông Yamamoton nói.

Toyota Land Cruiser thì “cháy hàng” trên toàn cầu. (ảnh: Toyota)

Toyota giải thích việc điều chỉnh tăng giá phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe hơi. Trong khi đó các đại lý cho biết nguyên nhân do giá vật liệu, phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù chi phí.

Tuy nhiên, Toyota cũng lo ngại người tiêu dùng sẽ phản ứng với việc tăng giá thường xuyên và gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Hiện tại, nhiều hãng xe cho biết nguồn cung linh kiện thiếu dẫn đến không đủ lắp ráp sản phẩm.

Chiếc Vios, một trong những dòng xe sẽ tăng giá của Toyota. (ảnh: Toyota)

Trong số những xe được điều chỉnh giá, rất nhiều mẫu xe được quan tâm như Vios, Innova, Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Alphard,… Trước đó, một số mẫu xe như Toyota Corolla Cross hay Raize được các đại lý bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm. Riêng với Toyota Land Cruiser thì “cháy hàng” trên toàn cầu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: