Vì sao Ford Bronco đắt hơn gần $29,000/chiếc?

(ảnh: Ford)

Chuyên trang xe hơi Carscoops dẫn nguồn tin từ AutoSpies cho biết một đại lý Ford ở California đang bán chiếc Bronco Sport Heritage với giá $75,505.

Khoản phụ phí $25,000 được đại lý này chú thích là “điều chỉnh theo thị trường” nhưng không kèm theo bất kỳ giải thích chi tiết nào. Đáng chú ý, mẫu SUV này chỉ có giá niêm yết chính hãng ở mức $46,730. Như vậy, đại lý North County Ford đã yêu cầu khách hàng mua Bronco phải trả thêm đến đến $28,775/chiếc.

Chiếc SUV này có giá niêm yết chính hãng ở mức $46,730.

Trong bức ảnh trên AutoSpies, khách hàng mua chiếc Bronco nói trên phải trả $295 để bơm nitơ vào bộ lốp, $795 cho công đoạn khắc kính và khoản tiền tương tự để gia cố cửa sổ. Ngoài ra, người mua còn phải chi thêm khoảng tiền $1,395 để gắn Stargard, một hệ thống bảo vệ an toàn cho phương tiện. Tuy nhiên, khoản phụ phí “nặng” nhất tới $25,000 chỉ được đại lý nói trên chú thích với nội dung “Market Adjustment”, tạm dịch là “điều chỉnh theo thị trường”.

So với giá niêm yết chỉ $46,730, giá xe thực tế khi đến tay khách hàng đã cao hơn đến 61,5% so với giá chính hãng.

Các khoản phí mà khách hàng phải trả khi mua Ford Bronco Sport Heritage. (ảnh: AutoSpies)

Hồi đầu Tháng Hai, CEO Jim Farley của Ford từng cam kết sẽ ngăn chặn tình trạng các đại lý Ford đưa vào những phụ phí vô lý khi bán xe cho khách hàng. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, Farley nói có khoảng 10% số đại lý thuộc mạng lưới phân phối xe của hãng đang thực hiện việc cộng thêm các khoản này vào giá xe đến tay khách hàng. “Chúng tôi biết rõ đại lý nào đang làm điều này và việc phân bổ sản phẩm về các đơn vị này trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp,” Farley nhấn mạnh.

Theo nhà phân tích Brian Johnson của công ty Barclays, tổng giá trị từ các khoản “đội giá” mà đại lý Ford tính thêm vào giá xe từ trước đến nay có thể đã lên đến $3.6 tỷ. Trước tình hình đó, Farley đang lo là tình hình này ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh với các hãng xe khác. Hiện nay các đối thủ của Ford như Tesla và Rivian đang thực hiện mô hình bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thay vì qua trung gian là các đại lý.

(theo Carscoops)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: