Xe điện đang lấn lướt xe xăng

Share:
Chiếc Tesla Model S. (ảnh: Tesla)

Trong khi xe điện vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ tổng doanh số ở Mỹ, thị phần của dòng xe này đang ngày càng lấn lướt ở Âu châu và Trung Quốc.

Xe điện đang tăng mức độ ảnh hưởng khi công nghệ ngày càng phát triển. Sự tăng trưởng của doanh số xe điện cũng trái ngược với thị trường xe hơi nói chung, với tác động từ những khó khăn của nền kinh tế, lạm phát và sự đứt gãy của chuỗi sản xuất. Theo WSJ.

Theo các nhóm nghiên cứu về doanh số xe hơi LMC Automotive và EV-Volumes.com, doanh số toàn cầu của dòng xe thuần điện là khoảng 7.8 triệu chiếc, tức tăng 68% so với 2021. Trong cả năm 2022, xe thuần điện chiếm khoảng 11% tổng doanh số tại Âu châu và 19% ở Trung Quốc.  Nếu tính cả xe hybrid sạc điện, thị phần của dòng xe điện hóa bán ở Âu châu tăng 20,3%.

Xe điện Volkswagen. (ảnh: Volkswagen)

Mỹ đang đi sau Trung Quốc và Âu châu về xe điện, nhưng trong 2022, các hãng xe hơi bán được hơn 807,000 xe thuần điện tại Mỹ, và thị phần đạt 5.8% so với 3.2% của 2021 cho thấy có dấu hiệu tăng, nhưng chưa đáng kể. Tesla vẫn thống trị, nhưng lúc này, các hãng xe truyền thông đang rút ngắn khoảng cách với ngày càng nhiều các mẫu xe điện ra mắt trong thời gian ngắn.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Đức (VDA), tại thị trường xe hơi lớn nhất Âu châu này, xe điện chiếm 25% số xe mới sản xuất trong 2022. Riêng trong Tháng Mười Hai, 2022, xe điện bán nhiều hơn xe động cơ đốt trong. BMW là một trong số nhiều hãng đón nhận sự tăng trưởng doanh số của dòng xe plug-in trong khi tổng doanh số toàn thị trường giảm. Cụ thể, doanh số xe mới của BMW giảm 5%, nhưng doanh số xe điện của hãng lại tăng hơn gấp đôi so với 2021.

Tesla vẫn thống trị xe điện ở Mỹ. (ảnh: Tesla)

Volkswagen, hãng xe lớn nhất Âu châu về doanh số, cho biết tổng doanh số xe mới giảm 7%, đạt 8.3 triệu xe trong 2022, nhưng doanh số xe điện lại tăng 26%, với 572,100 xe bán ra. Con số này đã tính sản phẩm của những thương hiệu con, gồm Volkswagen, Porsche, Audi, Skoda và Seat.

Theo Volkswagen, doanh số xe điện chủ yếu tích tụ ở Âu châu, nhưng doanh số tăng trưởng mạnh nhất lại ở Trung Quốc và Mỹ.

Xe điện Volkswagen. (ảnh: Volkswagen)

Các hãng xe khác cũng có những kết quả tương tự. Ford hay Mercedes đều ghi nhận mức tăng doanh số xe điện hơn gấp đôi trong 2022, trong khi tổng doanh số giảm. Ở Trung Quốc, nơi chiếm khoảng 66% doanh số toàn cầu của dòng xe thuần điện, các hãng xe nội địa đang giành chỗ đứng của các thương hiệu truyền thống phương Tây, đồng thời bắt đầu mở rộng sang thị trường Âu châu và Mỹ. Ở Mỹ, Ford là hãng xe điện lớn thứ hai tính theo doanh số, tiếp theo là Hyundai, Kia. Trong khi đó, General Motors, Volkswagen và Nissan đều giảm thị phần xe điện trong 2022.

Trên toàn cầu, Tesla duy trì vị trí đầu bảng về doanh số xe điện, theo sau là các hãng Trung Quốc, BYD và SAIC, rồi đến Volkswagen.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: