Xe điện không cần sạc điện

Xe điện BMW sạc bằng cửa sổ trời và kính chắn gió
iX BMW – Xe điện cao cấp không cần sạc điện. (ảnh: BMW)

Công nghệ pin mặt trời của BMW có thể được lắp trên kính chắn gió, cửa sổ trời. Các mô-đun này vừa giúp sạc xe điện, vừa hạn chế ánh sáng lọt vào cabin.

BMW thiết kế các tấm pin mặt trời rất mỏng và sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai, theo CarBuzz. Bằng sáng chế của BMW tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Đức (DPMA), mô tả chi tiết phương pháp mới để đặt các tấm pin mặt trời lên kính xe, cải thiện hiệu suất điện tạo ra. Với cách này, ánh sáng cũng không lọt được vào trong xe.

Bằng sáng chế công nghệ pin mặt trời mới của BMW. (ảnh: Carbuzz)

Công nghệ mới này có thể sẽ được áp dụng đầu tiên lên một trong những chiếc xe điện cao cấp của BMW, như SUV BMW XM hoặc BMW iX trong tương lai, không gian nội thất lớn của những loại xe này là một lợi thế trong việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời. Công nghệ pin mặt trời trên xe hơi không mới, vì xuất hiện từ những năm 1990, nhiều hãng xe cao cấp thử nghiệm sử dụng các tấm pin này, thường được gắn trong bảng điều khiển cửa sổ trời nhằm cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa trên xe hơi.

Bằng sáng chế mới của BMW có điểm khác biệt hơn công nghệ cũ, là những tấm pin mặt trời sẽ bao phủ cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ để tạo ra nhiều điện hơn so với hệ thống cũ. Bí mật nằm ở các mô-đun tích tụ năng lượng mặt trời được làm rất mỏng và áp trực tiếp lên mặt kính. Thật ra các mô-đun này lại kém hiệu quả hơn trong việc tạo ra điện so với các tế bào quang điện (PV) trên các tấm pin truyền thống, dù nó có tuổi thọ rất dài. Các mô-đun năng lượng mặt trời này cũng có đặc điểm gần như trong suốt, nhưng nếu lớp phủ mỏng, việc thu năng lượng sẽ kém hiệu quả hơn. Vì thế, kính chắn gió trước của xe sẽ được phủ một lớp mô-đun mỏng ở những khu vực tầm nhìn của người lái, duy trì độ sáng lên đến 95%, còn các khu vực ở rìa kính được phủ dày hơn.

iX BMW – Xe điện cao cấp không cần sạc điện. (ảnh: BMW)

Các mô-đun năng lượng mặt trời có thể được phủ lên kính chắn gió, cửa sổ trời. Các cửa sổ bên, cửa sổ trời và kính chắn gió phía sau sẽ được phun các lớp mô-đun năng lượng mặt trời dày hơn, giảm độ truyền ánh sáng xuống từ 50% đến 80% và làm cho lớp phủ mô-đun năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả hơn. Khi công nghệ này được phát triển và trở nên hợp lý hơn, nó có thể sẽ được áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, các mô-đun PV này không bị giới hạn bởi kích thước hoặc hình dạng bề mặt, do đó nó cũng có thể được phun lên các tấm thân xe, mui xe và vẫn giữ được khả năng hấp thụ điện.

Tuy nhiên có những trở ngại được nêu ra như chi phí phát triển công nghệ cao; sự khác biệt giữa các thị trường, vì mỗi quốc gia có các quy định riêng về khả năng truyền ánh sáng của kính xe hơi. Một trở ngại nữa là việc thay thế kính chắn gió có gắn pin mặt trời sẽ đắt đỏ hơn nhiều. Như vậy, hệ thống mô-đun năng lượng mặt trời phải có thông số kỹ thuật khác nhau về độ dày tùy theo thị trường. Chính điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất và đẩy giá thành sản phẩm lên.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: