Xe điện Lucid Air lập kỷ lục quãng đường đi được dài nhất trong một lần sạc: 520 dặm

Theo công bố của Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), Lucid Air Dream Edition Range đang là mẫu sedan điện có quãng đường đi được xa nhất thế giới chỉ với một lần sạc ở thời điểm hiện tại.
Share:

Trong thử nghiệm theo tiêu chuẩn của EPA, mẫu xe hạng sang này có phạm vi hoạt động lên tới hơn 520 dặm, một con số cực kỳ ấn tượng so với các đối thủ khác như Tesla Model S Long Range chẳng hạn. Để dễ hình dung, so với chuẩn WLTP thường được các hãng xe châu Âu sử dụng, phạm vi hoạt động theo chuẩn EPA thường đưa ra con số sát với những gì mà người dùng có thể trải nghiệm hơn nhờ vào việc thiết lập điều kiện thử nghiệm giống với thực tế.

“Tôi rất vui vì Lucid Air Dream Edition Range đã được EPA chính thức công nhận quãng đường hoạt động của xe lên tới 520 dặm, đây là con số mà chúng tôi tin rằng sẽ là kỷ lục đối với bất kỳ chiếc EV nào ở thời điểm này. Điều quan trọng hơn, thành tích này đạt được nhờ vào công nghệ EV hàng đầu thế giới do Lucid phát triển chứ không đơn thuần chỉ là tích hợp một viên pin to hơn” – Ông Peter Rawlinson nói trong thông cáo báo chí.

Lucid Motors đã phát triển ra công nghệ BMS cùng với đó là pin 900V với nhiều ưu điểm như hệ truyền động nhỏ hơn, kết hợp với công nghệ Wunderbox cho phép phương tiện đạt hiệu suất cao hơn nhưng vẫn bảo đảm chúng có thể di chuyển một quãng đường dài mà không tốn quá nhiều năng lượng.

Một điểm đáng chú ý đó là xe sử dụng bộ mâm 19 inch tiêu chuẩn trong bài thử nghiệm để đạt được 520 dặm. Nếu thay bộ mâm thành loại 21 inch thì quãng đường đi được sẽ giảm xuống còn 481 dặm. Có thể thấy, mâm to và nặng hơn có thể ảnh hưởng phần nào đến khả năng hoạt động của xe. Công suất của chiếc Dream Edition Range này đạt gần một ngàn mã lực, cụ thể là 933HP.

(ảnh: Lucid Motors)

Một biến thể khác của mẫu xe này đó chính là Lucid Air Dream Edition Performance. Model này có phạm vi hoạt động ngắn hơn một tý, với chỉ 471 dặm cho mâm 19 inch và 451 dặm nếu dùng mâm 21 inch. Mặc dù vậy, đây vẫn là một cự ly rất tốt cho một chiếc xe điện hoạt động với chỉ một lần sạc. Điểm khác biệt giữa Dream Edition phiên bản Performance so với bản Range đó chính là công suất của chiếc xe này cao hơn, đạt tới 1,111 mã lực.

Ngoài ra, Lucid Air cũng có một phiên bản được định hình cho phân khúc thấp nhất có tên gọi Lucid Air Grand Touring. Nói là “thấp cấp”, nhưng thực ra mẫu xe này vẫn nằm thuộc những chiếc xe cao cấp trên thị trường xe điện nói riêng và những chiếc xe ô tô khác nói chung. Grand Touring có khả năng vận hành tối đa cũng lên tới 516 dặm trong một lần sạc. Công suất của model này “chỉ” đạt 800 mã lực.

Chi tiết tầm hoạt động và công suất của các mẫu Lucid Air theo chuẩn EPA. (ảnh: Lucid Motors)

Sau hai năm bị chậm kế hoạch so với dự kiến, những chiếc xe Lucid Air đầu tiên dự kiến sẽ được giao tới khách hàng vào cuối năm nay. Đối thủ của Lucid Air trên thị trường xe điện sẽ là những chiếc Tesla Model S hay Porsche Taycan. Giá của những chiếc Lucid Air sẽ vào khoảng $77,400 cho tới $169,000.

Đọc thêm: Michelin Uptis: Vỏ bánh xe không hơi, không thủng, không xì!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: