Xe điện Trung Quốc ở Mỹ

Xe điện Polestar 2 tại Mỹ. (ảnh: Polestar)

Khi Shannon Harrison mua một chiếc xe điện từ một đại lý ở Dallas mùa Hè vừa qua, cô không biết nó được sản xuất ở Trung Quốc.

Trước đó, Harrison không có ý định mua chiếc điện, mà chỉ muốn tìm một chiếc hybrid, hoặc loại gì tiết kiệm nhiên liệu để giảm tiền xăng, nhưng các đại lý còn rất ít hàng. Khi đó, nhân viên bán xe đề cập tới thương hiệu xe điện mà Harrison chưa từng nghe nói: Polestar.

Xe điện Polestar 2 tại Mỹ. (ảnh: Polestar)

Polestar được thiết kế ở Thụy Điển, theo Washington Post, nhưng chẳng ai biết nó được sản xuất ở Trung Quốc. Khách hàng Trung Quốc vẫn mua rất nhiều xe thuộc các thương hiệu nội địa, nhưng cũng dành sự quan tâm đáng kể đối với những thương hiệu nước ngoài như Volkswagen, General Motors và Toyota. Trong khi Trung Quốc trở thành nhà xuất khẩu linh kiện lớn, thì họ lại không có được vị thế tương tự với xe thành phẩm. Sự trỗi dậy của kỷ nguyên xe điện mang lại cho Trung Quốc một cơ hội, bởi xe điện có ít linh kiện hơn và dễ sản xuất hơn so với dòng xe động cơ đốt trong.

Các hãng sản xuất Trung Quốc đã đổ hàng tỉ đôla vào việc phát triển ngành công nghiệp xe điện, với sự hỗ trợ tài chính lớn từ chính phủ. Các thương hiệu xe điện nội địa lúc này nắm giữ thị phần quan trọng trong nước, và một số, gồm BYD, Nio và Great Wall, đang bắt đầu mở rộng ra thị trường nước ngoài, gây áp lực với các hãng xe truyền thống.

Các hãng xe Trung Quốc cũng bắt đầu tăng sản lượng xe điện trước các đối thủ phương Tây, mang lại một “lợi thế đáng kể”, theo Matthias Schmidt, nhà sáng lập của trung tâm Nghiên cứu xe hơi Schmidt ở Berlin, Đức. Chính phủ Trung Quốc cũng như các chính quyền địa phương đã đẩy nhanh quá trình với việc hỗ trợ tích cực cho các nhà máy xe điện nội địa, cho nền tảng sạc và việc mua xe điện của người dân, đồng thời bảo vệ các hãng sản xuất pin Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ bên ngoài.

Nhưng những căng thẳng thương mại gần đây giữa Trung Quốc và các quốc gia phương Tây tăng cao, và tham vọng xuất khẩu đang gặp phải những chướng ngại, gồm cả mức thuế nhập khẩu 25% đánh vào xe Trung Quốc khi đến Mỹ, cũng như mức ưu đãi mới đối với việc mua xe điện và pin sản xuất tại Bắc Mỹ. Các nhà phân tích nói rằng tâm lý tiêu cực của người tiêu dùng về sản phẩm từ Trung Quốc có thể làm giảm doanh số, mặc dù một số khách hàng có thể không biết hoặc không quan tâm nhiều đến nguồn gốc xuất xứ xe của họ, như trường hợp của Harrison.

Mẫu xe điện Polestar 3 (ảnh: Polestar)

“Lúc mua, tôi không biết nó được sản xuất ở Trung Quốc đâu,” Harrison nói về chiếc Polestar giá $65,000 mới tậu của mình. “Nhưng vì thấy chiếc xe được làm ra khá tốt, nó đưa tôi đi đến nơi về đến chốn, nên với tôi, nguồn gốc xe không quá quan trọng”.

Polestar nằm dưới quyền kiểm soát của tỉ phú Trung Quốc Lý Thư Phúc (Li Shufu) – nhà sáng lập và cổ đông chính của hãng xe Geely. Năm 2010, Geely mua lại Volvo từ Ford và sau đó lập ra phân nhánh hiệu suất cao Polestar năm 2017, đặt trụ sở chính tại chính quê nhà của Volvo là Gothenburg, Thụy Điển.

Các quản lý cao cấp của Polestar cũng như các nhà thiết kế của hãng đều làm việc tại Thụy Điển. Mẫu xe chủ đạo của thương hiệu, Polestar 2, được sản xuất tại nhà máy ở quận Lộ Kiều, thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cũng là nơi sản xuất mẫu xe điện Volvo. Hãng này nói rằng họ đang hoàn thành kế hoạch giao 50,000 chiếc Polestar tới khách hàng tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm nay, tức khoảng gấp đôi so với 2021.

Tại Mỹ, Polestar 2 có giá từ $50,000 đến $75,000 tùy lựa chọn của khách hàng. Nhiều khách hàng cho biết, họ chọn Polestar bởi xe của hãng có sẵn trong khi tình trạng chung là khan hiếm hàng từ việc thiếu linh kiện trên toàn cầu.

Từ đầu năm 2024, nhà sản xuất sẽ cho ra đời Polestar 3, mẫu SUV hạng sang, giá từ $80,000, tại một nhà máy thuộc Volvo ở South Carolina. Khách hàng Mỹ đương nhiên sẽ thích xe điện nội địa hơn, nhưng nếu chờ Tesla hay các loại xe điện khác lâu quá, họ cũng sẽ chọn Polestar.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: