Xe Toyota Sienna 2021 đoạt giải ‘Family Green Car of the Year’

Share:
Xe Toyota Sienna 2021. (Hình: Toyota)

Chiếc xe minivan Toyota Sienna 2021 vừa được chọn để trao giải “Xe Xanh Gia Đình Của Năm” (Family Green Car of the Year), sau khi đã thắng các xe khác thuộc thể loại xe gia đình trong cuộc tuyển chọn của giải Green Car Awards. Chiếc Toyota Sienna 2021, với hệ thống máy hybrid, cùng với các kỹ thuật tối tân được tích hợp trên xe, đã đưa tiêu chuẩn về nét đẹp, an toàn, thoải mái, hữu dụng và tiết kiệm nhiên liệu lên một tầm cao mới.

Bản tin của Toyota hôm 24 Tháng Mười Một dẫn lời ông Bob Carter, phó tổng giám đốc điều hành Toyota Bắc Mỹ (Toyota Motor North America TMNA), nói: “Mức độ tiết kiệm nhiên liệu của chiếc Sienna 2021 hoàn toàn mới này đã giúp xe vượt trội, so với các xe khác. Giải thưởng này là sự xác nhận nỗ lực chú trọng vào xe hybrid của Toyota ở vùng Bắc Mỹ.”

Chiếc Sienna đời thứ tư này là kết quả phối hợp vẽ kiểu của CALTY tại Newport Beach, California, và ở Ann Arbor, Michigan. Mục tiêu đề ra là có chiếc xe rộng rãi, thoải mái, thuận tiện, tiết kiệm nhiên liệu và hữu dụng.

Hệ thống máy Toyota Hybrid System II của xe Sienna 2021 có sức mạnh 245 mã lực và mức độ tiêu thụ xăng ước tính vào khoảng 36 dặm/gallon.

Các giám khảo cho giải “2021 Green Car of the Year” gồm những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lãnh vực năng lượng và môi trường, như bà Mindy Lubber, tổng giám đốc CERES; ông Jean-Michel Cousteau, tổng giám đốc Ocean Futures Society; Tiến Sĩ Alan Lloyd, cựu chủ tịch International Council on Clean Transportation; cùng một số giới chức cao cấp khác trong lãnh vực năng lượng sạch.

Ngoài ra, trong thành phần giám khảo còn có ông Jay Leno, người có chương trình talk show “The Tonight Show with Jay Leno” từ năm 1992 tới 2009, và cũng là nhà sưu tập xe; cùng chủ biên tạp chí Green Car Journal.

V. GIANG

Coi chừng bị lừa khi mua xe hơi trên mạng

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Giã từ kem nền
Ngày càng nhiều người chấp nhận để mặt mộc hoặc dùng kem dưỡng ẩm có màu, nếu mặt có khuyết điểm, chứ không dùng kem nền. Ngành làm đẹp đã…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: