Xe van chạy bằng năng lượng mặt trời

Share:
Xe van Stella Vita chạy bằng năng lượng mặt trời. Ảnh: solarteameindhoven.nl

Chiếc xe cắm trại độc đáo mang tên Stella Vita do nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo có thể di chuyển liên tục gần 2,000 km mà không cần sạc điện.

Nhóm sinh viên Solar Team của trường Đại học Công nghệ Eindhoven ở Hà Lan đã thiết kế và chế tạo một chiếc xe van cắm trại chạy bằng năng lượng mặt trời vô cùng ấn tượng.

Chiếc xe van gần giống một chiếc mobihome. Ảnh: solarteameindhoven.nl

Chiếc xe với tên gọi Stella Vita, có thiết kế khá độc đáo, ưu tiên tối đa cho không gian bên trong. Khi dừng nghỉ, chiếc xe van này có thể mở rộng được không gian trần xe thêm khoảng 1m để tạo ra một buồng ngủ. Stella Vita còn có nhà bếp, nhà tắm, khu vực làm việc, đồ cắm trại cùng nhiều đồ dùng thiết yếu khác gần giống một chiếc mobihome.

Điều đặc biệt nhất trong thiết kế của chiếc xe điện này, đó là chiếc xe được trang bị tới 57,4 m2 tấm pin mặt trời trên mái nâng. Điều này giúp cung cấp điện năng cho chiếc xe hoạt động tới 450 dặm (khoảng 720km) mỗi ngày.

Thậm chí, khả năng di chuyển của chiếc xe còn đáng ngạc nhiên hơn con số 450 dặm rất nhiều. Giữa Tháng Chín, chiếc xe đã thực hiện chuyến đi dài 1,242 dặm (khoảng 2.000 km) từ Đại học Eindhoven đến thị trấn Tarifa ở cực Nam của Tây Ban Nha mà không cần dừng lại để sạc một lần nào.

Ảnh: solarteameindhoven.nl

Với thiết kế độc đáo của mình, chiếc Stella Vita đã vừa giành danh hiệu là chiếc xe van cắm trại chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Theo nhóm Solar Team Eindhoven, hệ thống pin năng lượng mặt trời trên Stella Vita có thể tạo ra đủ điện để đưa bạn đi xa 453 dặm vào một ngày nắng bình thường và công suất sẽ đạt 60-70% vào ngày nhiều mây. Phạm vi lái xe còn phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng thiết bị phụ tải.

Chiếc xe van cắm trại này có thể sử dụng vào buổi tối hoặc trong điều kiện không có ánh sáng mặt trời trực tiếp nhờ bộ lưu trữ năng lượng lớn gắn trên xe.

Đọc thêm:

-Toyota chạy thử nghiệm xe vận tải vận hành bằng pin nhiên liệu

-Các tấm pin mặt trời thực sự tồn tại được bao lâu?

-Pin xe điện được coi là một trong những nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: