Costco bán vàng miếng đắt như tôm tươi

Costco là tập đoàn bán sỉ nổi tiếng nước Mỹ với việc bán bất cứ thứ gì, từ gà quay cho đến đồ điện tử mới toanh với mức giá hời. Giờ đây, nhà buôn khổng lồ này đã thêm một mặt hàng bất ngờ vào kho của mình: Vàng miếng.

Costco đang bán các thanh vàng PAMP Suisse Lady Fortuna Veriscan nặng một ounce với giá gần $2,000. Vào ngày 26 Tháng Chín, giám đốc tài chính của Costco, Richard Galanti, đã công bố trong báo cáo thu nhập hàng quý rằng vàng miếng đang được bán đắt như tôm tươi. Theo CNBC, ông nói: “Tôi đã nhận được một số cuộc gọi mà mọi người thấy trên mạng, hỏi rằng có phải chúng tôi đang bán những miếng vàng nặng một ounce”. “Có đấy, khi chúng tôi tải chúng lên trang web, mặt hàng này thường “biến mất” trong vòng vài giờ và chúng tôi giới hạn mỗi thành viên hai miếng.”

Các miếng vàng 24 karat thực sự có thể được mua trực tuyến nhưng chúng chỉ dành riêng cho khách hàng có tư cách thành viên Costco (phí thành viên từ $60 đến $120 USD một năm). Costco giới hạn số lượng vàng miếng ở mức hai miếng cho mỗi thành viên và mặt hàng này không được hoàn lại. Theo trang web Costco, những miếng vàng nặng một ounce từ Rand Refinery của Nam Phi đang được bán với mức giá $1,949.99, trong khi vàng từ nhà cung cấp PAMP Suisse của Thụy Sĩ có giá $1,979.99.

Costco từ lâu nổi tiếng là nơi yêu thích của những người mua hàng giá rẻ, chủ yếu nhờ giá cả phải chăng và mẫu thử miễn phí. Thêm vào đó, công ty gần đây đã tăng mức lương tối thiểu lên $16 cho công nhân ở Mỹ.

Năm 2021, một nhân viên tên Natalie (natnatt@21) đã gây sốt trên TikTok khi cô tiết lộ số tiền cô kiếm được mỗi giờ khi làm việc tại Costco. Natalie nói trong video: “Khi bạn kiếm được $29.50 chỉ để vẽ mặt cười trên biên lai” (“When you make $29.50 just to draw smiley faces on receipts”). Khi người mua hàng rời khỏi Costco, nhân viên sẽ kiểm tra biên lai và đôi khi đóng dấu mặt cười lên để chứng tỏ rằng biên lai đã được thanh toán. Video của natnatt@21 đã nhận được hơn 17.5 triệu lượt xem. Một số người sau khi xem video nói rằng lương của Natalie cao hơn nhiều công việc khác, trong đó có nhân viên y tế.

Natalie không chỉ tiết lộ rằng cô kiếm được nhiều hơn so với mức lương tối thiểu liên bang ở Mỹ là $7.25 một giờ, mà cô còn nhắc nhở mọi người về niềm vui khi nhận được tem mặt cười từ nhân viên Costco khi kiểm tra biên lai người mua hàng. Đầu năm nay, một nhân viên khác cũng gây sốt trên TikTok khi cô giải thích rằng cuộc sống mình đã được cải thiện như thế nào sau khi nghỉ nghề giáo viên để làm việc tại Costco. “Mọi thứ đều tốt hơn,” cô nói trên TikTok.

Với sản phẩm vàng vừa được tung ra, cả hai thanh đều dài khoảng nửa inch. Thanh PAMP Suisse đi kèm với giấy chứng nhận kỹ thuật số (digital certificate) có thể được truy cập bằng mã QR, trong khi thanh Rand có số sê-ri riêng.

Vàng từ lâu đã được các nhà đầu tư xem như một “công cụ” phòng ngừa lạm phát cũng như là nguồn ổn định tài chính khi thị trường chứng khoán và trái phiếu biến động. 5 năm qua, giá vàng đã tăng 57%, so với mức tăng 47% của chỉ số chứng khoán S&P 500 trong cùng thời gian. Theo công ty dữ liệu tài chính FactSet, các miếng vàng Costco đang được bán với giá cao hơn một chút so với giá vàng ngoài thị trường tự do (ở mức $1,875 USD/ounce tính đến ngày Thứ Năm 28 Tháng Chín 2023).

Chiêu bán vàng của Costco là một chương trình khuyến mãi hiệu quả và có thể thu hút một nhóm khách hàng mua sắm nhất định của Costco – Jonathan Rose, đồng sáng lập của Genesis Gold Group, nhận định. Rose nói thêm Costco đã tăng tốc cung cấp thực phẩm khô và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác vào thời điểm mà những lo lắng về tương lai đang tăng cao. “Họ đã thực hiện nghiên cứu thị trường. Tôi nghĩ đó là một cách rất thông minh để đưa tên tuổi của họ lên tin tức và gây ấn tượng mạnh với công chúng,” Jonathan Rose nói. Với việc lạm phát vẫn tăng cao, các ngân hàng bị kiểm soát cùng với nhiều vấn đề tiềm ẩn trên thị trường bất động sản, việc thủ vàng trong túi đang trở thành xu hướng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: