Cư dân mạng đua nhau “thử thời vận” mỗi ngày với chú chó Noodle

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Jonathan Graziano và “nhà tiên tri” Noodle. Ảnh: @jongraz/TikTok

“Có xương hay không xương?” Không, đó không phải là trò chơi Halloween. Đó là dự báo trong ngày mà “tiên tri” lại là chú chó 13 tuổi xuất hiện trên TikTok mỗi sáng.

Noodle là tên gọi của “nhà tiên tri”. Chủ sở hữu của Noodle là Jonathan Graziano ở thành phố New York hầu như chiếm lĩnh niềm tin của cộng đồng mạng nhờ những video gần như hàng ngày anh đưa lên với trò chơi mang tên “No bone” (Không xương).

Jonathan Graziano đánh thức chó Noodle mỗi sáng. Nếu Noodle ngồi được vững, đó là ngày may mắn. Ảnh: @jongraz/TikTok

Graziano thường giới thiệu ở mỗi đầu video này hàng ngày: “Chào buổi sáng mọi người và chào mừng trở lại với một vòng ‘không có xương’ nữa”. “Trò chơi mà chúng tôi tìm hiểu xem liệu bé cưng 13 tuổi của tôi có tỉnh dậy với bộ xương hay không và kết quả là chúng ta biết được

Thật đơn giản và đáng yêu. Graziano nhấc Noodle trông như đang buồn ngủ ra khỏi chiếc giường mềm mại của mình. Nếu Noodle có thể ngồi thẳng, trụ vững thì đó là “ngày có xương” là dấu hiệu của một ngày tốt lành. Còn nếu nó nằm gục xụi lơ, thì đó là “ngày không xương”. Có nghĩa hôm đó là ngày không may, không tốt, và để tránh rủi ro, bạn nên hủy bỏ mọi kế hoạch đã đề ra mà không hối tiếc.

Người xem đang bắt đầu “ghiền” với trò “tiên tri” này của Graziano và Noodle. Số lượt theo dõi trên TikTok của đã tăng hơn hai triệu người, nơi mà hashtag #nobone đạt gần 194 triệu lượt xem, chỉ tính đến sáng Thứ Ba. Và “Bonesday” là một chủ đề “hot” nhất trên Twitter từ đầu tuần này.

Nhiều người tham gia trò chơi “No bone” tin… sái cổ. Một người nói máy pha cà phê bỗng dưng bị hư trong ngày “No born”. Có người thậm chí còn viết một bài hát về chủ đề này.

Ngày nào Noodle xụi lơ là “ngày không xương”. Ảnh: @jongraz/TikTok

Đã có hơn bốn triệu người theo dõi trên TikTok, háo hức xem Noodle và đưa ra quyết định trong cuộc sống dựa vào cách nó thức dậy. “Tôi không thể ngờ việc Noodle thức dậy lại báo trước ngày của nhiều người như thế nào,” Graziano nói. “Nhiều người kể họ đã dựa vào ‘dự đoán’ của Noodle để chọn ngày thực hiện những quyết định quan trọng, như cầu hôn bạn gái hoặc yêu cầu tăng lương. Có người nói với tôi họ đã mua vé số và thắng rất nhiều tiền.”

Trên TikTok hồi tuần trước, Graziano cảm ơn những người theo dõi vì sự nhiệt tình và sự tham gia của mọi người. Trong đó anh chia sẻ một chút bối cảnh cho ra đời “nhà tiên tri” này. Anh nói: “Tụi tôi đã làm điều này trong nhiều năm nay rồi. Tôi nhận nuôi Noodle khi nó được bảy tuổi rưỡi.”

Theo Neil Dagnall, phó giáo sư tâm lý học nhận thức tại Đại học Manchester Metropolitan, Anh, các video buổi sáng của Noodle tương tự việc đọc tử vi và là câu chuyện giải trí vì đó là con vật đáng yêu. “Cuộc sống đầy bất trắc và hành động của Noodle mang đến cách thức chỉ dẫn và trấn an cho một số người,” Dagnall nói, thêm rằng mạng xã hội cũng có thể hình thành thói quen, nên mọi người có thể cảm thấy buộc phải cập nhật thông tin để tránh bỏ lỡ điều gì đó.

Theo Dagnall, xu hướng này giống như một kiểu mê tín. Tuy vậy, những dự đoán của Noodle mang lại cho mọi người kết quả tích cực, vì chúng thúc đẩy họ theo đuổi tham vọng hoặc chăm sóc bản thân. Nó chỉ có khả năng gây hại nếu một cá nhân chỉ biết dựa vào Noodle mà không tự quyết định được gì, Dagnall nhận định.

(Theo CNN, NPR.org)

Đọc thêm:

-Tàu SpaceX chở phi hành gia lên trạm ISS vào đúng Halloween

-Một số trường học cấm học sinh chơi và hoá trang theo phim Squid Game

-Garden Grove phải trả $500,000 cho người đang đột quỵ bị bắt nhầm tội lái xe say xỉn (DUI)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: