Đẻ 11 con, thấy vẫn trẻ, đẻ tiếp!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Courtney Rogers vác bụng bầu và đưa các con đi mua sắm. Ảnh: Instagram Courtney Rogers

Thấy mình có 11 đứa con rồi mà vẫn còn trẻ, một phụ nữ ở New Mexico quyết định làm tiếp đứa nữa cho chẵn 12.

Courtney Rogers, 37 tuổi, lập gia đình với Chris, 33 tuổi, vào Tháng Mười, 2008. Vợ chồng này đang sinh sống tại thành phố Santa Fe, New Mexico. Hiện tại họ có 11 đứa con và một đứa nữa sắp chào đời. Đứa con lớn nhất của họ 11 tuổi, và đứa nhỏ nhất mới gần 1 tuổi. Dự kiến đứa trẻ thứ 12 đang ở trong bụng mẹ sẽ chào đời vào Tháng Ba, 2022.

Rogers nói, để nuôi được 11 đứa con, gia đình cô rất tiết kiệm. Ví dụ, cô dùng tã vải có thể giặt đi dùng lại nhiều lần, thay vì tã dùng một lần. Thức ăn của cả nhà là những thứ họ tự nuôi, trồng như gà, trái cây, rau củ,…

Courtney Rogers đang mang thai đứa bé thứ 12. Ảnh: Instagram Courtney Rogers

Rogers có gần 30,000 người theo dõi trên Instagram. Trong số đó có người thương yêu gia đình cô, nhưng cũng không ít người chỉ trích, bảo “sao mà đẻ lắm thế!” nhưng cô không quan tâm.

“Thỉnh thoảng có người đánh giá gia đình tôi. Bởi họ không thích những gia đình đông con hoặc cho rằng đông con thế thì chúng tôi sẽ không chu cấp đầy đủ cho lũ trẻ,” Rogers nói với NYT. “Điều đó không khiến tôi phải suy nghĩ, vì họ là những người xa lạ, chẳng bà con thân thuộc và không hề biết gì về chúng tôi cả.”

Những đứa con của vợ chồng trẻ này không đến trường. Việc dạy học con cái do Rogers đảm trách tại nhà. Rogers nói cô luôn mơ ước được làm mẹ. “Tôi luôn muốn có con, nhưng không đặt ra con số cụ thể. Rồi chồng tôi đề nghị tôi đẻ 10 đứa để giống như mẹ anh ấy. Sau khi sinh 10 đứa, tôi vẫn còn trẻ, còn ở tuổi sinh nở, nên chúng tôi nghĩ tới việc sẽ có một tá 12 đứa, với đầy đủ ‘nếp, tẻ’ là sáu trai, sáu gái,”

Trong khi Rogers phụ trách việc chăm sóc các con thì chồng cô làm một số công việc phụ để kiếm tiền, nhưng việc chính là làm ở nhà thờ.

Một ngày của “đại gia đình” này thường bắt đầu từ 8 giờ sáng bằng bữa điểm tâm. Sau đó lũ trẻ ngồi vào bàn học. Rogers quần quật với 11 đứa con suốt buổi sáng, đến khoảng 11 giờ rưỡi trưa. Sau đó, cô dọn dẹp, cho con ăn trưa, rồi cho cả lũ trẻ đi ngủ trưa. Sau giờ ngủ trưa lại đến giờ học, sau đó làm việc nhà, dọn dẹp và ăn tối. Giờ đi ngủ của 11 đứa trẻ là từ 8 giờ đến 8:30 tối.

Gia đình Courtney Rogers. Ảnh: Instagram Courtney Rogers

Mặc dù rất cực trong việc chăm sóc, dạy dỗ lũ trẻ, nhưng Rogers cho biết cô hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Vào dịp Giáng Sinh, cô thường chi đến vài ngàn để mua quần áo, quà cho cả nhà. Nhưng vợ chồng này không tặng quà cho nhau, mà dành hết cho các con mình.

“Thường thì tôi sẽ bắt đầu mua sắm từ vài tháng trước lễ Giáng Sinh. Đó là một dịp mà cả nhà luôn vui vẻ, mặc dù hơi… rối hàng một chút vì leo nheo, lóc nhóc quá,” Rogers nói.

Năm nay, vác cái bụng bầu, nhưng Rogers cho biết gia đình mình vẫn rất háo hức cho lễ Giáng Sinh sắp tới.

Đọc thêm:

-Covid-19, bài học từ Israel

-Nếu bạn sắp được làm cô dâu, hãy giữ bí mật về chiếc váy cưới của mình

-Tại sao đàn ông rất thích ném đá xuống nước

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: