Đỏ mắt đi tìm champagne để chào đón năm mới 2022

Share:
Minh họa: Unsplash

Champagne không thể thiếu trong các tiệc mừng, nhất là tiệc mừng năm mới, vậy mà năm nay sẽ có nhiều nơi đón Giao Thừa mà thiếu hẳn chai champagne.

Hãng bán rượu trực tuyến Drizly, cung cấp dịch vụ giao hàng trong vòng chưa đầy 60 phút, cho biết champagne và prosco là những loại rượu vang sủi bán chạy nhất trên trang web của họ trước đêm Giao thừa. Tuy nhiên, khảo sát 500 nhà bán lẻ rượu của họ cho biết 80% lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung rượu champagne.

Năm nay nhiều nơi đón Giao Thừa mà thiếu hẳn chai champagne. Minh họa: Unsplash

Cũng may, tình trạng khan hiếm này chỉ ở loại champagne cao cấp. Nhưng điều tệ hại là nó chỉ mới bắt đầu, và sẽ kéo dài vài năm.

Giáo sư Patrick Penfield thuộc Trường Quản lý Whitman của Đại học Syracuse ở New York, nói với USA TODAY, rằng champagne sẽ ngày càng khan hiếm trong tương lai gần. Dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài vài năm, ít nhất là cho đến năm 2025.

Giới kinh doanh rượu cho biết các thương hiệu champagne cao cấp như Moet & Chandon và Veuve Clicquot, với giá bán lẻ mỗi chai từ $50-$100 đã được bán hết ở nhiều nơi. Người tiêu dùng đành phải uống loại rẻ tiền hơn, hoặc chọn một loại thức uống khác.

Khi thế giới trải qua hai năm liền đại dịch COVID-19, nhiều mặt hàng đang trở nên khan hiếm. Đối với mặt hàng rượu, tình trang thiếu hụt xảy ra là do nhu cầu tăng, thu hoạch nho giảm và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu vì tắc nghẽn tại các cảng và tình trạng thiếu tài xế xe tải, cũng như nhân viên dịch vụ.

“Những yếu tố này đã gây áp lực đáng kể lên các nhà bán lẻ ở Mỹ trong mùa mua sắm này. Thật không may, các thương hiệu như Dom Perignon và Veuve Clicquot đã được bán hết ở một số nơi. Nhưng tất nhiên, không phải tất cả,” Michael Osborn – nhà sáng lập của Wine.com cho biết. Cũng theo ông Osborn, nhu cầu về rượu champagne và rượu vang sủi bọt tăng vọt 120% từ năm 2019.

Minh họa: Unsplash

Jason Gold – đồng sở hữu của Gold’s Wine và Spirits ở Middletown, Rhode Island, cũng khẳng định một số loại champagne được ưa thích như Dom Perignon và Warren Perrier đang hiếm hàng kinh khủng. Gold cho biết khách hàng của ông đang chuyển sang dùng nhiều loại rượu vang Mỹ hơn, như Schramsberg và rượu vang Proscos, thay vì rượu vang sủi bọt của Pháp.

Liz Paquette, người đứng đầu bộ phận thông tin người tiêu dùng của Drizly, cho biết Champagne và Prosco vẫn tiếp tục là những loại rượu vang sủi bán chạy nhất với 63% và 18% thị phần. “Chúng tôi không thấy dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, nhưng có thể lường trước được những tác động do sự căng thẳng của chuỗi cung ứng,” Paquette nói.

Xem thêm:

-Thế giới champagne ở Mỹ

-Bí mật hầm vang ở Champagne

-Peter Liem, chuyên gia champagne 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: