Dược sĩ ở Chicago bị bắt vì bán thẻ chích ngừa COVID-19 trên eBay

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thẻ xác nhận đã được chích ngừa chính thức do CDC cấp. Ảnh: Đ.Tr/SGN

Một dược sĩ có giấy phép hành nghề vừa bị bắt ở Chicago hôm đầu tuần vì bán thẻ chích ngừa COVID-19 trên eBay, Bộ Tư pháp cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tangtang Zhao, 34 tuổi, bị cáo buộc đã bán 125 thẻ chích ngừa COVID-19 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho 11 người mua khác nhau với giá $10 một thẻ trong Tháng Ba và Tháng Tư, theo CNN,trích từ thông cáo báo chí.

Zhao bị truy tố 12 tội danh trộm cắp tài sản của chính phủ, thông cáo cho biết thêm. Theo đặc vụ thuộc văn phòng cảnh sát Chicago của FBI, việc cố ý bán thẻ chích ngừa COVID-19 cho những người chưa được chích ngừa sẽ khiến hàng triệu người Mỹ có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong. Đây không chỉ là sự xúc phạm những người đang thực hiện vai trò của mình trong cuộc chiến ngăn chặn COVID-19, mà còn là tội ác mang lại hậu quả nghiêm trọng.

Luật sư bào chữa của Zhao, Gal Pissetzky, thay mặt thân chủ của mình không nhận tội. Vụ mua bán lớn nhất của Zhao với $176.70 vào ngày 2 Tháng Tư cho một người mua 17 thẻ, theo cáo trạng. Tổng cộng, Zhao đã kiếm được hơn $1,200 đô la từ Tháng Ba đến Tháng Tư, vẫn theo bản cáo trạng.

Zhao được lệnh của Thẩm phán Sheila M. Finnegan phải thông báo với người chủ của mình, rằng anh ta bị truy tố về tội bán thẻ chích ngừa. Pissetzky, luật sư của Zhao, cho biết chắc chắn Zhao sẽ bị sa thải nếu tiết lộ các cáo buộc với người chủ.

Bộ Tư pháp cho biết, nếu bị kết tội, Zhao phải đối mặt với 10 năm tù cho mỗi tội danh.

Bộ Tư pháp đã đệ trình một vụ gian lận hình sự khác vào tháng trước, cũng liên quan đến thẻ chích ngừa COVID-19. Vào Tháng Bảy, một bác sĩ ở California bị buộc tội bán ‘thuốc miễn dịch COVID-19’ cho bệnh nhân dưới chiêu bài rằng thuốc sẽ tạo ra kháng thể COVID-19 và hướng dẫn khách hàng cách điền vào thẻ vaccine của CDC để trông giống như họ đã được chích vaccine Moderna.

Đọc thêm:

-Bán ‘thuốc miễn dịch’ COVID-19 và cung cấp thẻ chích ngừa giả, một bác sĩ ở California bị bắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: