Hai bé ung thư tạo cảm hứng vượt qua khó khăn cho người lớn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bé trai tặng hoa cho bé gái. cả hai đều là bệnh nhân ung thư. Hình chụp qua video.

Đó là hình ảnh một bé trai tặng hoa cho bé gái mừng ngày gặp lại. Cậu bé ôm bó hoa chập chững bước lại tặng cho cô bạn và được cô bạn trao nhau một cái ôm. Cả hai đều không có tóc trên đầu.

Hôm ấy là ngày Mack Porter và Payson Attice vừa được ra viện. Cả hai bé đều mắc bệnh ung thư, phải nhập viện và không được gặp nhau từ gần một năm qua.

Porter và Payson, đều ba tuổi, sống ở Arizona và nhà cách nhau 30 phút lái xe. Hai bé cùng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Phoenix. Porter bị ung thư tế bào lớn Anaplastic (ALCL), còn Payson bị ung thư bạch cầu. Hai em bé hình thành tình bạn thân thiết trong quá trình điều trị ung thư. Hiện nay tình trạng hai bé đều thuyên giảm nên được xuất viện để bắt đầu đi học mẫu giáo vào mùa Thu này.

Hai bé gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện đầu năm nay. Lúc ấy, Porter thấy một cô bé lanh lợi đang đuổi theo quả bóng bay trên hành lang. Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, dù cơ thể gắn dây nhợ, mệt mỏi và đau đớn vì quá trình điều trị, hai đứa trẻ luôn thân thiết vì cùng thích phim hoạt hình Peppa Pig. Khi không gặp nhau, chúng thường gửi cho nhau các video hài hước. Cuối tuần trước, đôi bạn còn được đi bơi cùng nhau.

Porter, ở Arizona, chỉ có một yêu cầu khi kết thúc điều trị ung thư, đó là muốn gặp người bạn thân Payson Attice. “Mỗi buổi sáng, câu hỏi đầu tiên của con luôn là: Khi nào con có thể chơi với Attice?” chị Danielle Porter, mẹ bé trai kể.

Bé trai nhận được cái ôm của “cô bạn gái bé nhỏ” khi tặng hoa. Hình chụp qua video.

Cuối tháng trước, bệnh thuyên giảm và đôi bạn đã có thể gặp nhau. Hôm đó, Porter đã dành cả buổi sáng để chuẩn bị trang phục và đồ chơi mang đi. Khi cậu ra khỏi xe, cô bạn đã đứng từ xa chờ. Porter cầm bó hoa đi về phía Attice, tặng cho cô bạn và được bạn trao cho cái ôm. Sau đó cả hai vào nhà của Attice chơi. Cô bé cùng cậu bé xem phim Teenage Mutant Ninja Turtles, Porter còn dạy bạn gái một số điệu nhảy học được từ các chị gái.

“Đây là khoảnh khắc không thể nào quên. Thật may mắn khi được chứng kiến hình ảnh đáng yêu về những đứa trẻ của chúng ta”, cô Danielle nói. Còn mẹ của Altice, Tracey Altice, nói rằng hai bé đã chỉ cho người lớn cách vượt qua tình huống khó khăn: “Trong những thời điểm đáng sợ và khó khăn này, đừng lo lắng, hãy nhìn bọn trẻ vì chúng sẽ dẫn đường!”.

Video đã được chia sẻ lại trên tài khoản Twitter nổi tiếng @ GoodNewsCorres1CBS News. Nó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hàng chục nghìn tài khoản chia sẻ câu chuyện và bày tỏ cảm xúc của mình trước cuộc hội ngộ của hai đứa trẻ mang bệnh hiểm nghèo: “Chúa ơi, hình ảnh hai đứa bé làm trái tim tôi rộng mở”, “Những đứa trẻ này là tấm gương về sự kiên cường, sức mạnh và tình yêu thương”, “Thật tuyệt vời, hai đứa bé còn dũng cảm hơn cả người lớn. Mong hai con luôn vui vẻ và hạnh phúc”, “Video này như một tia hy vọng giữa lúc thế giới đang trong khoảng thời gian đen tối vì COVID-19″…

“Chúng tôi đều khóc khi thấy hai đứa trẻ chơi với nhau. Giữa chúng là một mối quan hệ thực sự đặc biệt và không thể diễn tả được,” Danielle nói.

Đọc thêm:

-Tòa án California giữ nguyên mức $86.2 triệu bồi thường trong vụ thuốc diệt cỏ gây ung thư

-Taliban bắt đầu săn lùng phụ nữ và trẻ em gái làm nô lệ tình dục

-Trẻ em sinh ra trong thời kỳ đại dịch có chỉ số thông minh thấp hơn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: