Hai cậu bé Ấn Độ ‘khổ lòng’ vì bàn tay khổng lồ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hai cậu bé Ấn Độ có bàn tay khổng lồ.

Ngón tay của Tarik dài tới 30cm. Còn một bàn tay của Kaleem nặng tới 2.5kg, khiến hai cậu bé người Ấn Độ không thể sinh hoạt bình thường như mọi người.

Tarik chào đời ở Uttar Pradesh, Ấn Độ với bàn tay lớn hơn nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh khác, theo Metro.co.uk. Đôi tay biến dạng của Tarik được coi là một trong những bàn tay lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Giờ đã ở tuổi thiếu niên, Tarik gặp nhiều khó khăn trong tất cả công việc thường ngày từ tắm rửa, mặc quần áo đến ăn uống. Tarik còn bị trường học từ chối.

“Tay em cháu rất to”, anh trai Tarik là Hargyan nói. “Cháu chưa từng thấy bàn tay ai mà to đến như vậy. Tarik bị mắc kẹt hoài và cháu cứ phải theo chăm sóc nó suốt thôi.”

Tarik với đôi bàn tay khổng lồ. Ảnh: Rareshot/Barcroft

Ngày qua ngày, bàn tay của Tarik không ngừng to lên. Em trở thành mục tiêu trêu chọc của cả trẻ con lẫn người lớn. “Cháu chẳng có bạn. Ai cũng sợ đôi tay khổng lồ này của cháu”, Tarik buồn bã nói. Vì sống ở vùng quê nghèo chưa phát triển, nhiều người trong làng cho rằng Tarik bị “quỷ ám”. Từ nhỏ, cậu thiếu niên đáng thương đã phải sống trong sự kỳ thị và chế giễu của mọi người.

Sau khi báo chí đưa tin, nhiều bác sĩ, các chuyên gia tìm đến để nghiên cứu trường hợp hiếm có này. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa ai tìm ra nguyên do khiến đôi tay của Tarik cứ phình to như vậy. Nó trở thành một bí ẩn mà y học chưa giải mã được. Trong một lần khám bệnh cho Tarik, bác sĩ Pawan Kumar Gandhi cho biết ông chưa bao giờ gặp bệnh nhân tương tự. “Cơ may chữa khỏi là rất nhỏ”, vị bác sĩ nhận định. Trên thực tế, Tarik đã gặp rất nhiều thầy thuốc nhưng tất cả đều bó tay.

Tuy nhiên, cũng có lời giải thích được tán đồng nhiều nhất là cậu bé bị chứng “bệnh chân voi” bẩm sinh. Người mắc bệnh này sẽ có sự phình to phát triển bất thường ở các lớp mô. Nhưng bệnh này thường gây ra bởi một ký sinh trùng sống trong muỗi, còn Tarik đã bị sinh ra với bàn tay như vậy ngay từ thuở lọt lòng mẹ.

“Cháu muốn thoát khỏi tình cảnh này. Cháu muốn được đi học hàng ngày và chơi đùa giống các bạn. Cháu cầu mong mình sẽ có đôi tay bình thường,” Tarik thổ lộ niềm ao ước.

Giờ đây, bố Tarik đã qua đời. Điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp khiến việc điều trị cho cậu bé càng thêm khó khăn. Nhưng Tarik vẫn lạc quan, rằng một ngày nào đó mình sẽ được chữa khỏi. Gia đình Tarik cũng đặt niềm tin trong tương lai, y học phát triển sẽ có cách để giúp em thoát khỏi bi kịch này.

Nhưng Tarik không phải là trường hợp duy nhất. Kaleem, 13 tuổi, cũng là cậu bé người Ấn, sống ở Jharkhand, chào đời với một căn bệnh không xác định khiến bàn tay của em cũng to khác thường. Mỗi bàn tay của em nặng khoảng 2.5kg. Dân làng gọi em là “con trai của ác quỷ”. Kaleem cũng được các bác sĩ đến khám, nhưng họ đều chịu thua.

Mội bàn tay của Kaleem nặng 2.5kg. Ảnh: Instagram.

Đôi bày tay của Kaleem ngày càng lớn, khiến em thậm chí không thể tự tắm rửa hoặc mặc quần áo. Mẹ là người giúp em mỗi ngày. Biết chuyện của Kaleem, nhiều người chúc phúc em trên TikTok và Instagram. Kaleem nói: “Giờ cháu không nghĩ nhiều đến nó nữa, cháu sẽ cố gắng làm việc và mong mọi nỗ lực của mình sẽ được đền đáp.”

Đọc thêm:

-Lần đầu tiên ‘in’ được khối u não ác tính với kỹ thuật 3D

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: