Hiệu ứng “Squid Game” trong dịp Halloween 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một thiết kế cho trang phục Halloween của Missguided. Ảnh: Missguided

Lễ hội Halloween vào ngày 31 Tháng Mười rất được những người nổi tiếng yêu thích. Họ đã lên ý tưởng cho các màn hóa trang từ hơn một tuần nay, trong đó có nhiều bộ trang phục theo các nhân vật trong bộ phim Squid Game.

Bộ phim kinh dị Squid Game đang “gây sốt” toàn cầu từ khi nó ra mắt trên Netflix từ giữa Tháng Chín, trở thành hiện tượng “nóng” trong mùa Halloween khi mọi người đổ xô đi mua những trang phục trong bộ phim này.

Chẳng hạn, diễn viên, ca sĩ Hayley Kiyoko đã sắm bộ tracksuit xanh lá gắn số 067 mô phỏng nhân vật Kang Sae Byeok (người mẫu Jung Ho Yeon thủ vai).

Bắt được thị hiếu người xem, thị trường trang phục Halloween năm nay đã lấy cảm hứng từ Squid Game để tung ra các kiểu trang phục Halloween thủ hút. Chỉ cần bỏ ra vài chục đôla (từ $40-60) là bạn có thể biến ngay thành nhân vật trong Squid Game. Trên mạng xã hội, nhiều nơi rao bán áo in số hiệu, lấy theo thứ tự của nhân vật tuyến chính như ông lão số 001, người chơi cuối số 456, nữ chính số 067…

Ca sĩ Hayley Kiyoko trong bộ tracksuit xanh lá gắn số 067 mô phỏng nhân vật Kang Sae Byeok. Ảnh: Instagram/Hayley Kiyoko

H&M thiết kế một bộ đồ thể thao màu xanh lá cây đậm giống trang phục của nhân vật trong phim với giá $55. Còn Cotby thì cho ra mắt bộ sưu tập jumpsuit màu đỏ $40 mang luôn tên Squid Game. Hãng Jayayamala đưa ra bộ sưu tập 2021, trong đó có chiếc mặt nạ Halloween giá chỉ có $20 phỏng theo trang phục của các nhân viên quản lý, khẩu trang in ký hiệu tròn, vuông, tam giác ám, chỉ một trò chơi trong phim.

Missguided và Tangry thiết kế bộ áo khoác ánh bạc và mặt nạ nhựa đen giống y chang hình ảnh ông trùm mặc đồ đen, đeo mặt nạ bí hiểm. Diện mạo con búp bê quản trò khổng lồ trong trò “Đèn đỏ, đèn xanh” cũng khiến nhiều người yêu thích.

Ra mắt trên Netflix từ 17 Tháng Chín, Squid Game đang dẫn đầu danh sách phim truyền hình yêu thích ở 90 quốc gia, vượt qua hàng loạt phim ăn khách trước đó như Bridgerton, Lupin và The Witcher. Sau khi phim phát sóng, giới trẻ Nam Hàn chơi lại trò “Đèn xanh, đèn đỏ”, và nhu cầu mua món kẹo đường như trong phim tăng vọt. Hàng nghìn người trả giá để mua lại số điện thoại in trên tấm thiệp trong Squid Game – số máy có thật của một người đàn ông hơn 40 tuổi ở tỉnh Gyeonggi. Trong đó, chính trị gia Huh Kyung Young trả giá 100 triệu won (tương đương khoảng $90,000).

Một cảnh trong “Squid Game” – bộ phim bạo lực “gây sốt” tại nhiều nước. Ảnh: Netflix.

Mới đây, một số trường tiểu học ở New York bày tỏ sự lo ngại sau khi thấy một số học sinh tái hiện trò chơi trong bộ phim Squid Game vào giờ giải lao. “Chúng tôi đã thấy một số học sinh mô phỏng các trò chơi trong Squid Game, bộ phim vốn chỉ dành cho khán giả ở tuổi trưởng thành. Những trò chơi này mang tính bạo lực nên chúng tôi cho rằng nó không phù hợp để thảo luận hay chơi ở trường học”, Hiệu trưởng các trường viết trong email gửi phụ huynh. Và theo khuyến cáo của các trường học này, trong dịp lễ Halloween, việc học sinh hóa trang với các trang phục giống trong phim cũng không được phép, với lý do “tiềm ẩn thông điệp bạo lực”.

Đọc thêm:

-Ngoài phim, Netflix sẽ có gì khác nữa?

-Một số trường học cấm học sinh chơi và hoá trang theo phim Squid Game

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: