Cách giữ an toàn trong mùa lễ để không bị ‘dính’ COVID-19

Share:
Hình: iMattSmart/Unsplash.

Mùa lễ đang đến rất gần. Giữ an toàn là đặc biệt quan trọng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 tăng gấp đôi so với thời điểm mùa Hè. Số trường hợp tử vong vì COVID-19 thấp hơn nhờ các  phương thức điều trị hiệu quả hơn, thông cáo báo chí của tổ chức Asian Pacific Health Care Venture, Inc. (APHCV) vừa đưa ra.

Website của APHCV.

Cách an toàn nhất để mừng lễ năm nay là sinh hoạt cùng với những người trong gia đình. Còn nếu không, hãy cố gắng mừng lễ qua mạng trực tuyến với những người khác. Nếu quý vị phải tham dự các buổi tụ tập gặp gỡ trực tiếp, bảo đảm là tất cả những người tham dự đều đeo khẩu trang che miệng và mũi. Giữ khoảng cách ít nhất 6 foot với những người khác không sống chung với quý vị. Thường xuyên rửa tay trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng dung dịch khử trùng tay.

Nếu bị nhiễm COVID-19 trong hai tuần vừa qua, quý vị nên tự cách ly ở nhà. Nếu có các triệu chứng giống như bệnh cảm lạnh hay nghi ngờ nhiễm COVID-19, hoặc có thể đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 trong 14 ngày vừa qua, quý vị cũng nên ở nhà năm nay. Vui lòng tránh lây bệnh sang những người khác. Đó là việc mọi người cần làm để thể hiện trách nhiệm và góp phần ngăn chặn virus này.

Giữ khoảng cách ít nhất 6 foot với những người khác không sống chung. Hình minh họa. Credit: Maxime/Unsplash

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch Hoa Kỳ (CDC), việc đi lại đây đó làm tăng nguy cơ nhiễm và lây lan COVID-19. Tiếp xúc với những người khác ở bên ngoài gia đình làm tăng nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh. Căn bệnh này đang lan rộng ở Mỹ. Theo các lệnh của  tiểu bang, quận hạt, và thành phố ở California, tất cả các hoạt động đi lại không thiết yếu hiện bị giới hạn nhằm hạn chế sự lan rộng của COVID-19.

Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố như sau: “Tất cả mọi người dân cư ngụ tại California hiện được lệnh ở nhà hoặc tại nơi cư ngụ, trừ khi cần ra ngoài để thực hiện công việc được phép, đi mua sắm trong vùng hoặc làm các việc khác được phép, hoặc có sự cho phép cụ thể…” Vui lòng tuân thủ các lệnh này. Cố gắng không đi lại đây đó nhiều cho đến khi tình hình hết nguy hiểm.

Bất kỳ ai cũng có thể nhiễm bệnh nặng do virus COVID-19 gây ra. Người lớn và những người bị một số chứng bệnh nhất định, cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào, đều dễ có thể có các biến chứng. Trò chuyện với bác sĩ của mình và hỏi về các biện pháp đề phòng khác mà quý vị có thể cần phải áp dụng. Nếu có các vấn đề sức khỏe khiến quý vị dễ có thể nhiễm bệnh nặng vì COVID-19, vui lòng đừng tổ chức hoặc tham dự các sự kiện gặp trực tiếp người này người kia. Tốt nhất là bảo toàn tính mạng để mừng lễ trong nhiều năm nữa.

Tình hình hiện tại không phải là cuộc sống bình thường như trước đây. Thậm chí, có thể còn cần phải hoãn những dự định đã chuẩn bị chu đáo khi bệnh tật phát sinh. Nếu quý vị thấy bệnh, hãy ở nhà trừ khi cần ra ngoài để đi khám chữa bệnh.

Để biết thêm các mẹo nhỏ khác về cách giữ an toàn trong mùa lễ, xin vào trang web APHCV.org/safeholidays hoặc gọi số (323) 644-3888.

APHCV có dịch vụ trợ giúp ngôn ngữ cho tiếng Bengali, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Khmer, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, và tiếng Việt. Sứ mệnh và nhiệm vụ của APHCV là cung cấp cơ sở y tế cho các bệnh nhân qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phẩm chất, phù hợp với nhu cầu cá nhân và phong tục văn hóa.

APHCV là cơ sở y tế nơi các bệnh nhân và gia đình họ, với nhiều thành phần xuất thân khác nhau, nhận được dịch vụ chăm sóc điều trị tối ưu. (Đ.D.)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: