Chính phủ Mỹ mua thêm 100 triệu liều vaccine COVID-19 của Moderna

Share:
Một người tình nguyện đang được kiểm tra sức khỏe để chích thử vaccine của Moderna. Hình: Sciencemag.org.

Chính phủ đã đồng ý mua thêm 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna, theo Business Insider.

Theo một thông cáo báo chí từ Moderna, con số này cao hơn đơn đặt hàng trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 8 cho 100 triệu liều, nâng tổng số lên 200 triệu. Vì vaccine được tiêm hai mũi, nên tổng số đó là đủ cho 100 triệu người.

Chính phủ cũng đã mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech, có thể nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sớm nhất là vào tối nay, thứ Sáu, ngày 11-12.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết:”Chúng ta có thể thấy mọi người sẽ được chích ngừa vào thứ Hai, thứ Ba của tuần tới,”

Tuyên bố của Azar sau sự chứng thực từ một hội đồng chuyên gia độc lập – hơn 20 nhà khoa học và bác sĩ hàng đầu – những người đã xem xét dữ liệu từ quá trình thử nghiệm vaccine của Pfizer và BioNTech.

Vaccine của Moderna đang chờ một cuộc đánh giá tương tự của ban hội thẩm, dự kiến ​​vào ngày 17-12. Sau đó, FDA sẽ quyết định có cấp phép sử dụng khẩn cấp hay không.

Nếu vaccine của họ được cho phép, Moderna dự kiến ​​giao 20 triệu liều vào cuối tháng 12, sau đó phân phối phần còn lại của đơn đặt hàng 100 triệu liều đầu tiên trong suốt tháng 1, 2 và 3. Các liều bổ sung được mua vào thứ Sáu, sẽ được giao vào quý II năm 2021, theo thông cáo báo chí.

Ông Azar cho biết: “Việc bảo đảm 100 triệu liều khác từ Moderna vào tháng 6 năm 2021 giúp mở rộng hơn nữa nguồn cung cấp của chúng tôi trong danh mục vaccine của Chiến dịch Warp Speed, và việc mua mới này của liên bang có thể mang lại cho người Mỹ niềm tin lớn hơn nữa là chúng tôi sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho tất cả những người Mỹ muốn chích vaccine vào quý 2 năm 2021.”

Vaccine Moderna được phát triển bởi Viện Y tế Quốc gia. Trong các thử nghiệm ở giai đoạn cuối, loại vaccine này được phát hiện có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Thông qua Chiến dịch Warp Speed, Mỹ có tùy chọn đặt hàng thêm tới 300 triệu liều vaccine từ Moderna và 500 triệu liều từ Pfizer.

Đ.T.

Chiều nay thứ Sáu FDA sẽ phê chuẩn vaccine của Pfizer

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Café cóc
Khi nói tới café người ta nghĩ ngay tới hai chỗ: Café cóc và café nhạc. Mỗi quán café mang đậm dấu ấn kỷ niệm nhất.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: