Cư dân Orange County được thử COVID-19 tại nhà

Share:
Trang web để ghi danh nhận dụng cụ test COVID-19 tại nhà. Facebook Orange County Health Care Agency.

Orange County công bố sẽ mở rộng chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí bằng nước bọt tại nhà cho toàn bộ cư dân của quận hạt.

Theo nhật báo The Orange County Register, từ ngày 23 Tháng Mười Một đến 6 Tháng Mười Hai, Orange County chỉ gửi đồ xét nghiệm tại nhà cho cư dân tại hại thành phố có tỷ lệ lây nhiễm cao là Santa Ana và Anaheim.

Poster của chương trình COVID-19 bằng nước bọt tại nhà của Orange County. (Hình: Facebook Orange County Health Care Agency)

Vì chương trình này thành công, Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County (OCHCA), cho biết quận hạt sẽ mở rộng ra cho toàn bộ cư dân. Các lãnh đạo của quận hạt cho biết kế hoạch này sẽ giúp cư dân xét nghiệm dễ dàng hơn.

Bắt đầu từ Thứ Hai, 7 Tháng Mười Hai, cư dân có thể ghi danh trên mạng để đặt đồ xét nghiệm tự làm tại nhà.

Bác Sĩ Clayton cho biết có khoảng 10,000 người ghi danh chỉ trong Thứ Hai. Ông hy vọng sẽ có nhiều cư dân ghi danh trong những ngày sắp tới và hy vọng nhu cầu lúc nào cũng cao để có thể lấy thêm thông tin mới về virus.

Sau khi ghi danh đặt đồ xét nghiệm, Orange County sẽ gửi đến cho cư dân trong vòng hai ngày. Bên trong hộp là một ống có phễu ở trên để nhổ nước bọt vào.

Nhổ nước bọt xong, cư dân đậy hộp là và gửi đến công ty Ambry Genetics ở Aliso Viejo theo nhãn miễn phí trên hộp. Khi nhận được đồ xét nghiệm, công ty này sẽ gửi kết quả trong vòng hai ngày.

Trang web của Ambry cho biết mỗi ngày họ sẽ cho cư dân đặt đồ xét nghiệm từ 6 giờ sáng. Theo giới hữu trách của OCHCA, công ty Ambry có thể phải xét nghiệm 4,000 mẫu mỗi ngày. Ambry cho biết xét nghiệm bằng nước bọt “chính xác gần 100% nếu lấy đúng,” và độ chính xác không thua gì xét nghiệm bằng gạc quệt mũi.

Giới hữu trách của Orange County cho biết đến cuối Tháng Mười Hai quận hạt sẽ có 500,000 mẫu xét nghiệm cho cư dân.

Theo Bác Sĩ Clayton Châu, các quận hạt phải có một hệ thống xét nghiệm COVID-19 mạnh mẽ để đi cùng với quá trình phân phối vaccine, vì sẽ có nhiều người chưa dám chích vaccine.

Để đặt mẫu xét nghiệm, cư dân có thể vào trang web oc.care.ambrygen.com/#/cit/landing.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: