Jennifer Aniston cắt quan hệ với người thân quen không chích vaccine COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Jennifer Aniston. Ảnh: Wikipedia

Ngày 5 Tháng Tám, ngôi sao điện ảnh Jennifer Aniston chấp nhận đối chất với những lời gièm pha về việc cô cắt đứt quan hệ với vài người thân quen vì họ không chịu đi chích ngừa COVID-19.

Trước đó khi Jennifer Aniston, 52 tuổi, đặt vấn đề này, cô nhận được những lời chỉ trích, khiến một lần nữa, ngôi sao của series phim Friends phải lên tiếng chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân Instagram của mình. Theo BBC.

Một khán giả hâm mộ đặt câu hỏi: “Nếu việc chích ngừa vaccine mà chị luôn cho là đúng, thì tại sao chị lại phải lo lắng về việc xung quanh chị có người chưa chích ngừa?”

Aniston giải thích: “Bởi vì nếu bạn nhiễm biến thể Delta, bạn vẫn có thể lây nó cho tôi. Tôi có thể bị ốm nhẹ, tuy không nguy hiểm nhưng tôi vẫn có thể lây cho người chưa có vaccine kháng thể và họ sẽ bị nhiễm bệnh. Như vậy là tôi đã đặt tính mạng của họ vào tình thế nguy hiểm. Đó là lý do tại sao tôi lo lắng. Chúng ta phải quan tâm đến người khác hơn là chỉ nghĩ đến bản thân mình”.

Do vaccine không thể có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh, nên trên thực tế nhiều người dù đã chích ngừa đầy đủ vẫn bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, những người đã chích ngừa nếu bị nhiễm bệnh sẽ không có triệu chứng hoặc bị nhẹ hơn so với những người chưa chích vaccine. Bằng chứng cho thấy 99% những trường hợp tử vong do COVID-19 sau này, đều là những người chưa chích ngừa.

Trên trang cá nhân của mình, Jennifer Aniston kêu gọi mọi người nên đeo khẩu trang. Ảnh: Instagram Jennifer Aniston.

Jennifer Aniston lần đầu tiên nói về quyết định loại bỏ một số người trong nhóm bạn của cô dựa trên tình trạng chích vaccine trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí InStyle số ra Tháng Chín. “Vẫn còn nhiều người chống lại việc chích ngừa hoặc không chịu lắng nghe sự thật. Tôi vừa mất một vài người bạn, những người đã từ chối hoặc không tiết lộ liệu là họ đã chích hay chưa. Điều đó thật đáng tiếc. Tôi cảm thấy đây là nghĩa vụ đạo đức và nghề nghiệp, nên tôi phải lên tiếng,” Jennifer Aniston xác nhận và không quên kêu gọi: “Hãy nghĩ về những người đã phải chịu đựng đau đớn vì loại virus khủng khiếp này. Hãy tiêm chủng vì gia đình bạn và hơn hết là cho chính bản thân bạn.”

Hồi đầu năm ngoái, Jennifer Aniston nhanh chóng ủng hộ việc giãn cách và áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khác khi đại dịch bắt đầu xuất hiện. Cô kêu gọi 37.7 triệu người follow mình trên mạng xã hội hãy đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

Cô viết: “Tôi biết đeo khẩu trang thì bất tiện và không thoải mái lắm, nhưng bạn nên nghĩ đến điều tồi tệ hơn, là các doanh nghiệp phải đóng cửa, việc làm bị mất, nhân viên chăm sóc sức khỏe quá kiệt sức và rất nhiều sinh mạng đã bị con virus này cướp đi. Bởi vì chúng ta chưa làm nhiệm vụ của mình.” ⠀

“Tôi thực sự tin vào lòng tốt cơ bản của con người, nên tôi biết tất cả chúng ta đều có thể làm được điều này. Nhưng vẫn còn nhiều người từ chối thực hiện các bước cần thiết để góp phần hạ thấp biểu đồ lây nhiễm và giữ an toàn cho nhau. Nhiều người có vẻ lo lắng về việc “quyền của họ bị tước đoạt” khi bị yêu cầu đeo khẩu trang. Khuyến nghị đơn giản và hiệu quả này đang bị chính trị hóa với cái giá phải trả là mạng sống của con người.”

Đọc thêm:

-Kinh nghiệm sống khỏe, “trẻ mãi không già” của Jennifer Aniston

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: