Khách mua hàng ở Amazon, Walmart sẽ được trả góp

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khách đi mua sắm tại Wal-Mart ở Orange County. Ảnh: Đ.T/SGN

Các nhà bán lẻ lớn và nhỏ đang áp dụng phương thức trả góp để thu hút nhiều doanh số hơn từ những người mua sắm không có thẻ tín dụng.

Năm 2019, Alexis Luedtke, 26 tuổi, bị từ chối khi ghi danh làm thẻ tín dụng. Lúc đó, Luedtke muốn mua hàng trả góp. Bây giờ thì Luedtke đã có thẻ tín dụng, nhưng cô vẫn thích mua trả góp. Mới tháng trước, Luedtke sử dụng thẻ để mua các sản phẩm chăm sóc da của Peter Thomas Roth trị giá khoảng $40 và mua quần áo của Shein khoảng $65. “Rõ ràng là mua thế này sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của tôi hàng tháng,” Luedtke nói. “Sẽ thoải mái hơn nếu tôi mua hàng trị giá $200 và trả trong nhiều tháng, thay vì trả liền một lúc.” Về phía người bán, họ sẽ chắc chắn bán được nhiều hàng hơn cho nhu cầu mua hàng ngay cả khi người mua không có tiền mặt.

Người mua sắm chi tiêu nhiều hơn tại Macy’s khi họ sử dụng các gói trả góp được cung cấp thông qua Klarna Bank AB, Giám đốc điều hành của Macy’s, Jeff Gennette nói với WSJ. Klarna Bank AB cũng đang giúp nhà bán lẻ thu hút khách hàng trẻ tuổi, ông nói. David Sykes, người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ của Klarna Bank AB cho biết: “Giá trị mà hầu hết các nhà bán lẻ nhìn thấy khi để khách hàng trả góp, là thu hút khách hàng.”

Người mua sắm chi tiêu nhiều hơn tại Macy’s khi họ sử dụng các gói trả góp được cung cấp thông qua Klarna Bank AB. Ảnh chụp lại website của Macy’s

Dù phương thức thanh toán trả góp đã tồn tại ở Mỹ nhiều năm qua, nhưng nhu cầu và sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các công ty thanh toán trả góp gần đây có dấu hiệu “nóng” lên. Hồi đầu Tháng Chín, công ty thanh toán kỹ thuật số Square cho biết sẽ mua lại Afterpay với thỏa thuận trị giá $29 tỷ. Tính đến ngày 30 Tháng Sáu, Afterpay đã phục vụ hơn 16 triệu khách hàng và kết nối với khoảng 100,000 cơ sở kinh doanh.

Mua ngay và trả dần là bước ngoặt mới trên một ý tưởng cũ. Các nhà bán lẻ lớn trong nhiều thập kỷ đã cung cấp các gói trả góp cho những mặt hàng có giá trị lớn như xe hơi, máy giặt, điện thoại… Ngày nay, phương thức trả góp này đã khác đi một chút. Afterpay cung cấp các gói thanh toán đính kèm vào thẻ ghi nợ cho người mua hàng. Amazon và Walmart Inc. đang làm việc với Affirm để áp dụng cách thức này cho khách hàng của mình. Cả hai đều cho biết họ muốn các đối tác tài chính của mình mở rộng tín dụng cho nhiều khách hàng hơn.

Khách đi mua sắm tại Wal-Mart ở Orange County. Ảnh: Đ.T/SGN

Amazon hợp tác với mạng thanh toán Affirm để cho phép khách hàng chia tổng chi phí mua hàng trên $50 thành các khoản thanh toán hàng tháng. Theo Affirm, nếu khách hàng “được chấp thuận” sẽ thấy tổng số tiền họ sẵn sàng trả khi thanh toán và không bị tính phí trả chậm. Đại diện Affirm nói với CNBC rằng một số giao dịch mua do Amazon tài trợ đi kèm với lãi suất trong khi những giao dịch khác có tỷ lệ phần trăm là 0% mỗi năm.

Amazon hợp tác với mạng thanh toán Affirm để cho phép khách hàng chia tổng chi phí mua hàng trên $ 50 thành các khoản thanh toán hàng tháng. Ảnh: Websitecủa Affirm
Nhu cầu mua sắm ngày càng gia tăng hậu COVID-19. Minh họa: Unsplash

Người bán không chịu rủi ro tín dụng với các gói này, nhưng phí họ phải chịu có thể cao hơn so với mua hàng bằng thẻ tín dụng – thường từ 3% đến 5% giá mua, theo những người quen thuộc với lãnh vực này chia sẻ. Các công ty thực hiện phương thức mua ngay- trả dần cho biết họ có thể chấp thuận nhiều khách hàng hơn so với các ngân hàng. Ví dụ, người từng nợ, hay không có điểm tín dụng cũng được mua trả góp. Khoảng 53 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ thiếu điểm tín dụng truyền thống, theo Fair Isaac Corp, người tạo ra FICO.

Làm việc với mạng lưới các nhà bán lẻ, các công ty áp dụng phương thức mua ngay- trả dần có thể tạo ra hệ thống thanh toán khép kín. Khách hàng trả chậm hoặc không chịu trả sẽ có nguy cơ bị mất quyền chọn trả góp tại các nhà bán lẻ khác.

Một số ngân hàng hiện cung cấp phương thức trả góp tùy chọn trên thẻ tín dụng. Ông Gonzalo Luchetti, người đứng đầu ngân hàng tiêu dùng Citigroup tại Hoa Kỳ, cho biết Citigroup Inc. đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp bảy lần số tiền mua hàng bằng thẻ tín dụng được chuyển đổi thành khoản vay trả góp trong Tháng Bảy, so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào Tháng Mười tới, Synchrony, nhà phát hành thẻ tín dụng cửa hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, sẽ tung ra gói “mua ngay- trả dần”. Giám đốc điều hành Richard Fairbank cho biết Capital One sẽ thử nghiệm đợt chào bán của riêng mình vào cuối năm nay. Wells Fargo & Co. và Bank of America Corp. đang tìm hiểu thêm các gói trả góp trên thẻ tín dụng của họ. Còn Visa Inc. cũng đã thử nghiệm các cách để người mua hàng kiểm tra xem họ có đủ điều kiện cho các gói trả góp hay không, khi họ nhập số thẻ của mình lúc thanh toán.

Đọc thêm:

-Mẹo tiết kiệm tiền bạc và thời gian khi lang thang mua sắm trên mạng

-Khởi đầu mùa mua sắm, khách hàng chuộng ‘online shopping’

-Mua sắm ở siêu thị thông minh Amazon Fresh có gì thú vị?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dốc cát
Hắn cay đắng nhìn con dốc như một quái vật khủng khiếp. Ba giờ rồi trò chơi cứ tiếp diễn như định mệnh khắc nghiệt đang trêu đùa. Bên kia…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: