Khởi đầu một năm mới

Share:

Thế là một năm mới đã bắt đầu. Với nhiều người, cuộc sống chưa hết bộn bề, lo toan, căng thẳng vẫn tiếp diễn. Thay vì thế, bạn hãy thử bắt đầu với những điều gợi ý dưới đây, hy vọng sẽ mang lại cảm giác thư thái, thành công ngay trong những ngày đầu năm này:

Thêm một chút tâm linh vào cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn chưa bao giờ cầu nguyện, hãy thử xem. Bất kể tôn giáo của bạn là gì, hãy tạo cho mình thói quen cầu nguyện với Đấng Tối Cao vào mỗi buổi sáng. Nếu đã có một bàn thờ trong nhà, chắc chắn nơi trang nghiêm ấy không thể thiếu nến và hoa.

Nói với một người rằng bạn yêu họ. Cuộc sống bộn bề, bạn sẽ rất dễ quên để nói với mọi người rằng bạn quan tâm đến họ. Năm nay, hãy tự hứa với bạn rằng bạn sẽ nói với ít nhất một người, mỗi tuần, rằng bạn yêu và luôn quan tâm đến người ấy.

Trưng hoa, cây lá trong nhà. Bạn không chỉ tạo ra chất lượng không khí tốt hơn cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, mà việc nuôi dưỡng một loại cây cũng có thể giúp bạn về mặt cảm xúc. Hãy mua một cái chậu xinh xắn để trồng và đặt cây ở nơi nào đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui.

Dành thời gian với người bạn thân. Một bữa trưa kéo dài một tiếng đồng hồ, một bộ phim, một cuộc dạo chơi trong công viên. Điều ấy không quan trọng, miễn là bạn dành thời gian cho nhau. Bạn sẽ không chỉ có được cảm giác đồng hành và tình yêu, mà bạn còn có thể đi một chặng đường dài để giảm căng thẳng. Bạn đã có một người bạn tốt chưa? Nếu chưa, hãy tìm cho mình một người bạn thân mới.

Mua gối ngủ mới. Quá nhiều người trong chúng ta năm trên những chiếc gối cũ từ ngày này qua tháng nọ, mà không nhận ra rằng gối cũ có thể giữ cổ của bạn không đúng thế, khiến bạn bị đau. Với giá vài chục USD, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn gối tại hầu hết các cửa hàng bách hóa. Bạn vẫn có thể giữ chiếc gối cũ của mình để làm chỗ dựa khi bạn đọc sách trên giường.

Không truyền hình. Một tuần, bạn hãy chọn một buổi tối không dán mắt vào chiếc tivi thử xem. Bạn hãy thử đọc sách, làm thủ công, chơi game, viết một câu chuyện, đi dạo, hiking,… Hãy lôi kéo gia đình và bạn bè của bạn đến với những điều sáng tạo và thú vị mà bạn có thể làm trong buổi tối ấy.

Sắp xếp lại bàn làm việc. Năm mới được làm việc trên một chiếc bàn sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang tới cho bạn cảm giác phấn chấn và muốn bắt tay vào công việc ngay. Ngược lại, với chiếc bàn bề bộn vào ngày đầu tiên làm việc trong năm, bạn sẽ cảm thấy những nặng nề, mệt mỏi trong công việc của năm cũ lại đang đè nặng lên vai mình. Vì vậy bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để lau sạch mặt bàn, sắp xếp lại giấy tờ, tài liệu và bày trí lại đồ đạc cá nhân. Như vậy bạn đã có một chỗ làm việc hoàn toàn mới dành cho một năm hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công cho bản thân.

Dọn dẹp máy tính làm việc. Máy tính là một trong  những vật dụng gắn bó với bạn trong suốt cả một năm làm việc vất vả.  Vì vậy nếu bạn muốn công việc có khởi đầu mới tốt đẹp, thuận lợi thì bạn chỉ cần dọn dẹp lại toàn bộ  máy tính trước khi bắt tay vào làm việc. Những file đã lâu, đã cũ không còn giá trị sử dụng, bạn hãy xóa bỏ nó khỏi bộ nhớ để giảm tải cho máy tính, còn việc sắp xếp lại file trong các hạng mục rõ ràng, khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khi cần sử dụng đến sau này. Quan trọng nhất là bạn không nên để quá nhiều file trên desktop để tránh tình trạng bị rối mắt và cảm thấy oải khi bắt đầu mở máy lên làm việc.

Dọn dẹp hộp thư cá nhân. Hộp thư cá nhân nên là nơi bạn ghé qua đầu tiên khi bắt đầu công việc của năm mới. Việc xóa bỏ hết toàn bộ thư rác, thư nặc danh… sẽ giúp cho hộp thư của bạn trở nên sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn. Trả lời lại tất cả các thư đến của năm cũ và chắc chắn bạn không bỏ sót bất kỳ một thư quan trọng nào để giảm bớt được căng thẳng, áp lực trong năm mới. Hơn thế nữa việc kiểm tra hộp thư đầu năm sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng vào ngày làm việc đầu tiên.

Lên list những công việc quan trọng. Để chuẩn bị thật tốt cho công việc bạn nên chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần. Vì vậy hãy liệt kê ra toàn bộ công việc cụ thể bạn dự kiến sẽ thực hiện trong mỗi quý, mỗi tháng và thậm chí là mỗi ngày, rồi từ đó sắp xếp chúng lại thành một bản kế hoạch làm việc hoàn chỉnh. Đặt chúng trên bàn làm việc và bạn sẽ luôn được nhắc nhở hàng ngày và nắm rõ được thời điểm nào, cần chuẩn bị những gì cho công việc sắp tới. Hơn nữa bạn sẽ nhìn được bao quát toàn bộ những công việc,kế hoạch bạn sẽ thực hiện trong năm nay.

Cập nhật hồ sơ cá nhân. Nghe có vẻ như là chuyện thừa nhưng thực ra lại rất quan trọng. Việc cập nhật lại hồ sơ cá nhân cũng chính là cách để bạn ghi lại mọi thành tích bạn đã đạt được trong suốt một năm vừa qua. Từ đó bạn sẽ nhận ra rằng bản thân bạn đang thay đổi từng ngày, từ kinh nghiệm dày dặn hơn, kỹ năng chuyên nghiệp hơn và những thành quả lao động gặt hái ngày một nhiều hơn sẽ giúp bạn cảm thấy vui, tự hào về bản thân và yêu mến công việc hơn. Đó chính là những cảm xúc thực sự rất cần thiết để bạn khởi động công việc một cách tốt nhất trong năm mới. Hơn nữa đây cũng là cách để bạn cập nhật về thông tin cá nhân trong hồ sơ việc làm, rất hữu ích trong những trường hợp bạn muốn hoặc buộc phải tìm đến những cơ hội công việc mới trong năm nay.

Theo passionforbusiness, afamily. Hình: Pexels, Pinterest.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: