Khu nhà mới bé xinh cho người vô gia cư ở Los Angeles

Share:
Khu nhà mới cho người vô gia cư ở Los Angeles County. Ảnh: Designboom/Facebook

Các kiến trúc sư ở Văn phòng Lehrer Architects vừa biến một khu đất hẹp, vô chủ và có hình dạng kỳ lạ, thành một cộng đồng sôi động có thể chào đón tới 150 cư dân vô gia cư ở Los Angeles County, California.

Khu đất dài hơn 1,300 ft (400m) mà bề rộng chỉ khoảng 20 ft (6m) được xây dựng lên 77 căn nhà bé bé xinh xinh. Ở đây có nhà vệ sinh lưu động, kho chứa, văn phòng, không gian chung, các tiện ích cho người khuyết tật, và tất cả các dịch vụ cần thiết giúp những người vô gia cư tạm thời trú ngụ, và có thể làm nơi cư trú lâu dài.

Không gian sống tiện ích của người vô gia cư ở Los Angeles County. Ảnh: Designboom

Khu nhà được thiết kế tươi sáng và sinh động với màu xanh lam, xanh lá cây và vàng cho một mảnh đất hết sức nhỏ và mỏng, nên nhìn không thấy chật chội. Để chặn tiếng ồn từ xa lộ liền kề và bảo đảm là khu vực riêng tư cho cư dân, các nhà thiết kế còn làm hàng rào cản âm thanh.

Khu nhà có hàng rào cản âm thanh. Ảnh: Designboom

Khu đất này trước đây bị bỏ hoang, cũng là nơi “tạm trú” của người vô gia cư, giữa đường cao tốc 170 và một số cơ sở vận chuyển công nghiệp và bãi đậu xe.

Đây là dự án thử nghiệm để giải quyết cuộc khủng hoảng với hơn 40,000 người vô gia cư của Los Angeles County. Thời gian tới, quận hạt này dự định xây thêm tám khu nhà bé bé xinh xinh tương tự trên những mảnh đất bị bỏ trống.

Theo Designboom

Đọc thêm:

-New York đang đẩy những người vô gia cư ra khỏi đường phố

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: