Loại son môi đang “cháy hàng” và sự lợi hại của TikTok

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sản phẩm son môi ra đời từ nhiều thập niên trước, nay bỗng “cháy hàng” nhờ… TikTok. Minh họa. Unsplash

Màu son Black Honey của Clinique ra mắt từ thời kỳ Tổng thống Richard Nixon, và bây giờ sau nhiều thập kỷ, nó lại được lan truyền trên TikTok và “cháy hàng” trên mạng.

Vẻ đẹp hút hồn trên TikTok

Vào ngày 8 Tháng Chín, Mikayla Nogueira – người nổi tiếng về trang điểm đăng bài về Black Honey trên TikTok, thu hút hơn 10 triệu lượt xem chỉ với một video duy nhất. Một người nhận xét: “Năm nay tôi 48 tuổi và sử dụng son này từ khi mới 20.” Người khác viết: “Bà tôi chỉ cho tôi tô son này, lúc tôi còn nhỏ.” Trong video của mình, Nogueira nói “Đây là loại son đã tồn tại suốt mấy chục năm qua. Tôi sốc thiệt đó, khi loại son này trước đây chỉ toàn là phụ nữ lớn tuổi dùng, nhưng nay người trẻ cũng sử dụng rất nhiều. Thật là thú vị!”

Minh họa: Unsplash

Trên TikTok, những hashtags như #blackhoney và #cliniqueblackhoney thu được tổng cộng hơn 36 triệu lượt xem. Son môi Black Honey 0.06-ounce của hiệu Clinique có giá $20 mà lúc nào sản phẩm này của Clinique cũng hết hàng. Người dùng TikTok liền tung ra sản phẩm tương tự như Black Honey, của các thương hiệu làm đẹp khác sản xuất với giá rẻ hơn như sản phẩm của e.l.f giá có $5 và son dưỡng môi của Burt’s Bees giá $4,79 ( bán tại Target).

Mức độ lan truyền của Black Honey chỉ là ví dụ mới nhất về câu chuyện thành công của thương hiệu gắn liền với sự quan tâm của cộng đồng mạng TikTok. Larissa Jensesn, phó chủ tịch kiêm nhà phân tích ngành làm đẹp của công ty nghiên cứu thị trường NPD Group, cho biết xu hướng làm đẹp bắt nguồn từ ứng dụng chia sẻ video “có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng của các sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể gắn liền với xu hướng đó”.

Rất đơn giản, tất cả những gì cần làm là tạo một video để đưa lên TikTok. Video đó phải hấp dẫn, thu hút và truyền cảm hứng. Tương tự như sự bùng nổ của Black Honey, CeraVe – thương hiệu chăm sóc da đình đám một thời được thành lập vào năm 2005, trở thành sản phẩm được yêu thích nhất trong thời hiện đại, cũng nhờ TikTok.

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm trở thành sản phẩm được yêu thích nhất trong thời hiện đại đang nhờ vào TikTok. Minh họa: Unsplash

Clip ngắn, lan truyền nhanh

Michael Nolte, giám đốc sáng tạo của BEAUTYSTREAMS, nói với CNN Business, TikTok cho rằng các sản phẩm làm đẹp lan truyền nhanh là những clip ngắn nhưng mang lại cơ hội tốt hơn để hiểu và đánh giá cao tác dụng của một sản phẩm làm đẹp, thay vì dùng hình ảnh tĩnh.

Carolyn Dawkins, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc marketing toàn cầu, cho biết sau khi được giới thiệu vào năm 1971 tại Clinique, thuộc sở hữu của Estée Lauder (EL), thỏi son Black Honey được biết đến với tính linh hoạt và khả năng bổ sung cho nhiều tông màu.

Ảnh: Wikipedia

Khi ra mắt, sản phẩm này được bày trí trong một lọ thủy tinh, bắt chước chiếc lọ đựng mật ong, như để vinh danh như tên gọi ngọt ngào của nó. Nhưng vào năm 1989, công ty cho lấy thỏi son ra khỏi ống. Đó là sự thay đổi thành công, vì từ ngày “thoát” khỏi cái ống, thỏi son môi bỗng “nổi đình nổi đám” trong nhiều thập kỷ. Nhưng vị thế sang trọng của Black Honey chỉ được đẩy lên vào mùa Hè năm nay, khi nó là một trong những đề tài thu hút giới trẻ trên TikTok.

Dawkins nói với CNN Business, rằng Black Honey bán rất chạy, chỉ trong vòng vài tuần lễ. Sau đó, sản phẩm này luôn ở trạng thái trạng thái “sold out” (Hết hàng). Nhưng thay vì ghi “hết hàng”, mấy ngày nay, cứ ai đặt mua Black Honey sẽ nhận được thông báo: “Hãy đặt mua ngay son môi Black Honey – hiện tượng của Clinique trên TikTok. Hàng đến, chúng tôi giao liền!”

TikTok quả là quá lợi hại!

Đọc thêm:

-Nhạc Việt và trào lưu trên cộng đồng TikTok quốc tế

-Thuật toán của TikTok đưa video tình dục đến với trẻ em như thế nào?

-Làm theo mẹo vặt trên TikTok, người phỏng nặng, người mất mạng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: