Lừa tình trên mạng, biết rồi, khổ lắm, nhưng nói mãi vẫn có người bị lừa

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Unsplash

Chuyện giả dạng qua các tài khoản trên mạng để lừa tình không mới, nhưng vẫn không ít chị em phụ nữ, nhất là người Á châu, nhẹ dạ cả tin, mất cả tiền lẫn tình.

Mới đây là câu chuyện của một phụ nữ ở Singapore (nạn nhân không được công bố danh tính) đăng trên The Straits Times,về việc cô trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo có tên Ong Chun Siang. Tên Siang thường làm quen với các cô gái trên ứng dụng hẹn hò Tinder.

Là dân Singapore chính gốc, nhưng Siang giả làm một người da trắng, lấy tên Jake, rồi làm quen với một cô gái gần 30 tuổi trên Tinder. Hai người cho số điện thoại và trò chuyện với nhau qua Whatsapp. Không lâu sau, Siang gửi tin nhắn, nói cô gái mặc đồ ren, chụp và gửi hình cho hắn. Cô gái bắt đầu nghi ngờ đó là một người giả danh, nhưng chỉ “bán tín bán nghi”. Sau khi Siang năn nỉ ỉ ôi nhiều lần, cô gái đồng ý gửi cho hắn vài tấm hình khỏa thân.

Vẫn có nhiều phụ nữ nhẹ dạ cả tin, chụp hình khỏa thân gửi cho bọn lừa đảo. Minh họa: Unsplash

Siang lấy những tấm hình nhạy cảm của cô gái tung lên website môi giới mại dâm để uy hiếp cô gái. Nạn nhân sợ hãi bởi những cuộc điện thoại, hết mời gọi quan hệ tình dục, đến khủng bố nếu không chấp thuận lời mời. Nhờ bạn bè giúp đỡ, cô gái tìm ra đường link dẫn tới website, yêu cầu xóa bỏ hồ sơ và báo cảnh sát.

Tháng Hai, 2019, cơ quan điều tra mai phục và bắt được Siang tại một khách sạn ở Middle Road.

Ngày 10 Tháng Chín, tại phiên xét xử, Ong Chun Siang thừa nhận hành vi đe dọa và quấy rối tình dục phụ nữ. Với cô gái kể trên, Siang nhận tội đã mạo danh người khác để trò chuyện với cô gái từ năm 2018. Tuy Siang tuyên bố sẽ không gặp lại cô và đã xóa hết những hình ảnh nhạy cảm kia, nhưng lại sử dụng những hình ảnh đó để đe dọa nạn nhân, tung ảnh và thông tin cá nhân của cô lên các website mại dâm và nhiều nền tảng mạng xã hội.

Tại phiên tòa xét xử, Siang nhận từng có hành vi tương tự với một phụ nữ 29 tuổi trên Tinder. Luật sư bào chữa Kalidass Murugaiyan nói rằng Siang mắc chứng rối loạn điều chỉnh, bệnh lý có liên quan tới tình trạng căng thẳng. Tòa yêu cầu cho kiểm tra lại tình trạng sức khỏe tâm thần của Siang. Phiên xét xử tiếp theo được hoãn sang Tháng Mười.

Tinder chỉ là một trong những ứng dụng hẹn hò khá phổ biến hiện nay như Happn, Coffee Meets Bagel, SweetRing… Do nhiều vụ bị lật tẩy, nên những chiêu lừa ngày càng tinh vi hơn. Các cô gái không chỉ bị lừa tiền, lừa tình, mà còn mang nỗi xấu hổ khi lỡ dại tin vào những lời tán tỉnh đường mật.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng hẹn hò nào cũng là những “trang web đen”

Mới đây, một cô gái lập hợp đồng dài 17 trang và yêu cầu người bạn trai mới quen của mình thực hiện, sau hai tuần hẹn hò Tinder, theo NYP.

Đó là Annie Wright, 21 tuổi, người Atlanta, Georgia và bản hợp đồng được gửi cho Michael Head, 23 tuổi. Hợp đồng đưa ra với bốn mục tiêu, trong đó có nội dung quan trọng nhất là trung thực. Rất may đây là mối quan hệ nghiêm chỉnh, nên khi Wright gặp ở ngoài, Head sẵn sàng để chấp hành ngay những quy tắc cơ bản mà Wright đặt ra.

Lừa tình trên mạng là chuyện “xưa như trái đất” nhưng vẫn không ít người bị lừa. Phụ nữ Á châu thường dễ bị dụ dỗ hơn, họ ở Korea, Malaysia, Singapore, Úc, Canada, thậm chí ở Mỹ cũng không ít người bị lừa bởi những kẻ mạo danh “người Mỹ trắng” “người thành đạt giàu có” hoặc “quân nhân Mỹ”,…

Rất nhiều nạn nhân bị lừa tình xấu hổ, không dám tố cáo. Minh họa: Unsplash

Chiêu bài chung của những kẻ lừa đảo trên các ứng dụng hẹn hò Tinder, cũng như những ứng dụng khác, trước hết là tìm hiểu tình trạng cảm xúc của bạn như thế nào, có đang cô đơn, hay mới chia tay người yêu, hoặc đang có chuyện buồn. Nếu đã bắn “trúng tim đen” của con mồi, những tay lừa đảo bắt đầu “sưởi ấm con tim” bạn bằng những lời thăm hỏi rất đều đặn, thường xuyên, và ngày càng gần gũi. Khi rắp tâm, những tay lừa đảo không bao giờ lừa một, mà lừa rất nhiều người cùng lúc. Đó là lý do người bị lừa thường không được gọi đúng tên mình, vì kẻ lừa sợ gọi sai tên, nên thường chỉ nói trống không khí trò chuyện. Nhưng dù không được gọi đúng tên, nhiều phụ nữ nhẹ dạ vẫn gục ngã với những câu mồi chài mùi mẫn.

Vẫn còn nhiều tay lừa đảo còn trong bóng tối, vì không ít nạn nhân do xấu hổ không dám đứng ra tố cáo.

Đọc thêm:

-Bùng nổ nạn “bịp tình để lừa tiền”

-Sợ cô đơn, nhiều phụ nữ sập bẫy lừa tình qua mạng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: