Mất 20 năm ký ức sau một giấc ngủ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Gia đình Daniel Porter trước khi anh bị mất 20 năm. ký ức. Ảnh: Daniel Porter.

Vào một buổi sáng, Daniel Porter thức dậy và hoảng hốt khi thấy có một phụ nữ xa lạ nằm cạnh, còn mình lại là một lão vừa già vừa béo.

Thật ra, đó vẫn chính là anh – Daniel Porter, 36 tuổi, sống cùng vợ và con gái ở Texas.

Hôm ấy, Porter tỉnh dậy và cho là đã đến giờ đi học vì cứ nghĩ mình đang là học sinh. Anh cũng không biết “người phụ nữ lạ” trên giường chính là vợ mình – người có với anh một đứa con gái 10 tuổi. Porter đã mất ký ức của gần 20 năm đời mình.

Chính vì mất ký ức, không còn là mình, người đàn ông 36 tuổi cứ nghĩ mình là cậu học sinh 16 tuổi, nên Porter đã la toáng lên là mình bị bắt cóc. Ruth, 37 tuổi, vợ Porter rất rầu rĩ, kể với Mirror: “Anh ấy không biết mình đang ở đâu, không biết tôi là ai, và tỏ ra rất bối rối. Rồi anh ấy cố tìm đường trốn đi”.

Với ký ức của 20 năm về trước, Porter vẫn nhận ra cha mẹ mình. Vợ anh đưa cả nhà về sống chung với bố mẹ chồng. Daniel tin lời cha mẹ, nhưng vẫn không nhận ra con gái của mình. Anh sợ luôn cả hai chú chó cưng. Mỗi lần soi gương, anh lại tức giận, không hiểu sao mình lại già và béo thế.

Anh không chỉ quên vợ, con gái, thú cưng và những người bạn của suốt 20 năm qua. Tệ hơn cả, anh quên hết kiến thức của một chuyên gia về thính giác. Ruth chở chồng đi khắp phố phường, giới thiệu với anh những người bạn cũ, với hy vọng chồng mình sẽ tìm lại trí nhớ.

Mọi thứ thêm khó khăn với vợ con Daniel khi phải vật lộn với những thay đổi của anh. Không chỉ thiếu ký ức, tính cách người chồng cũng thay đổi. Anh là một con người khác hoàn toàn, có sở thích ăn uống và một thái độ sống không phải của Daniel Porter.

Lúc đầu, các bác sĩ chẩn đoán Daniel Porter bị bệnh đãng trí thoáng qua – một chứng gián đoạn đột ngột, tạm thời của trí nhớ ngắn hạn. Họ cho rằng Daniel sẽ quay lại là con người cũ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, đã qua một năm kể từ buổi sáng kinh hoàng ấy, anh vẫn thức dậy với cuộc sống của anh 20 năm về trước.

Các bác sĩ không biết chính xác nguyên nhân kích hoạt chứng mất ký ức trầm trọng của Daniel Porter. Tuy nhiên, họ cho rằng đó là tác dụng phụ của căng thẳng cảm xúc. Thật vậy, Porter bắt đầu co giật do bị stress nặng hồi Tháng Giêng, 2020, sau khi mất việc, phải bán nhà và một số tài sản.

Ruth nói về chồng: “Giống như bộ não của anh ấy không muốn làm điều đó nữa, nên chỉ xóa đi 20 năm ký ức. Tôi biết khi ai đó trải qua chấn thương, họ có thể quên mất mảng ký ức gây nên chấn thương đó, nhưng không hình dung việc có thể mất trí nhớ đến 20 năm.”

Hiện nay, Porter vẫn được vợ đưa đi trị liệu để vượt qua chấn thương tâm lý. Còn việc anh có lấy lại được ký ức của 20 năm đã mất hay không thì chưa ai biết có thể được.

Đọc thêm:

-Bà mẹ 26 tuổi lập kỷ lục thế giới sinh chín đứa trẻ
-Chúng ta có thật sự cần ngủ bảy giờ một đêm?
-Ước mơ được mặc áo cưới của cụ bà 94 đã thành hiện thực

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: