Ăn lẩu, tránh những loại rau, nấm, củ dễ sinh độc tố

Share:
Lẩu hải sản. Minh họa: Unsplash

Nhiều người thích ăn lẩu chỉ vì… thích ăn rau, củ. Nhưng có những loại rau này bỏ vào nồi lẩu kia sẽ gây hại. Vì thế bạn cần tránh những trường hợp sau đây:

Mồng tơi mát và vào mùa Hè nóng nó được xem như thứ rau Vua. Trong Đông y, mồng tơi có tính hàn, vị chua, không độc, đi vào năm kinh tâm, tì, can, đại trường, tá tràng, giúp lợi tiểu, tán nhiệt, giải độc, làm đẹp da, trị rôm sảy, mụn nhọt. Nhưng với lẩu bò, bạn tuyệt đối không bỏ rau mồng tơi vào. Sự kết hợp này sẽ gây đau bụng, khó chịu do đầy hơi khó tiêu, thậm chí táo bón.

Rau mồng tơi

Rau kinh giới làm đẹp da, chống ung thư, điều trị cảm cúm… nhưng nếu bỏ rau kinh giới vô lẩu gà thì coi như… tiêu. Theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

Rau kinh giới

Ai cũng biết cần tây, khoai lang, khoai tây rất tốt. Cần tây giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm viêm, ngừa và chữa trị bệnh cao huyết áp, bảo vệ gan, kháng viêm, lợi tiểu,… Còn khoai tây cũng giúp giảm đau, kháng viêm, giảm căng thẳng, hạ huyết áp, giúp giảm cân,… Nhưng nếu bỏ những “thần dược” này vào nồi lẩu riêu cua thì lại sinh bệnh. Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ protein của cơ thể, còn khi ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

Cần tây

Giá đỗ là nguồn an toàn chứa protein và nhiều vitamin. Giòn, tươi và ngon, giá đỗ có thể dùng để xào, luộc, thậm chí ăn sống. Giá đỗ chứa lượng calo tối thiểu và không có chất béo.

Giá rất ngon và bổ dưỡng nhưng cũng có nguy cơ ngộ độc cao.

Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng cũng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường được ươm mầm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân thường hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ dễ bị nhiễm vi sinh vật.

(Tổng hợp)

Đọc thêm:

-Màng bọc thực phẩm làm những điều bất ngờ

-Bảy loại trái cây và rau quả phổ biến để được lâu

-Mẹo giữ thực phẩm đông lạnh không bị hư

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: