Ăn trứng hãy khoan bỏ vỏ!

Share:
Photo by Kaboompics .com from Pexels

NEW YORK CITY, New York – Trứng là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong gia đình vì những dưỡng chất đem lại, đồng thời rất tiện để chế biến và giúp tạo ra nhiều món ngon, nhanh và bổ.

Đừng bỏ vỏ ngay mà hãy tận dụng dùng vỏ trứng qua các mẹo dưới đây, bạn sẽ thấy hay ho và thú vị như thế nào, theo trang mạng Well and Good.

1-Phân bón vườn
Vỏ trứng vỡ vụn, bỏ vào trong đất dần dần sẽ phân hủy theo thời gian, làm cho đất trồng cây giàu canxi hơn. Đặc biệt, mẹo này rất hiệu quả khi bạn trồng các cây như cây cà chua, cây ớt hay cây tiêu.

2-Nảy mầm
Đối với những chậu nhỏ bé xinh xinh, để nảy nầm các loại hạt, bạn cho vỏ trứng vào trong chậu. Chỉ cần đổ một nửa đất vào vỏ trứng, rồi bỏ hạt vào, bạn sẽ thấy hạt sẽ nảy mầm và lớn lên.

3-Làm sạch chảo gan và nồi nấu
Mặc dù vỏ trứng rất dễ vỡ nhưng nó đủ chắc để loại bỏ bụi bẩn và những mảng bám trên chảo do dầu mỡ để lại. Bạn trộn vỏ trứng với nước rửa chén, sau đó để hỗn hợp lên chảo rồi dùng bông rửa chén chà nhẹ nhàng lên những vùng dơ trên chảo.

4-Làm thức ăn cho chim
Các loài chim, đặc biệt là chim cái, thích nhai vỏ trứng nướng vì nó cung cấp rất nhiều canxi cần thiết sau khi đẻ trứng. Ngoài ra, nếu bạn thích chim làm tổ trên cây nhà mình, bạn chỉ cần cho vỏ trứng đã được nướng để lên trên cây, chim sẽ tự động sà vào và làm tổ.

5-Làm nước cốt xương
Nghe có vẻ lạ nhưng vỏ trứng có thể hầm chung với xương bò để cho ra nước cốt đầy đủ dưỡng chất và bổ dưỡng. Bạn chỉ tìm kiếm trên mạng phương thức nấu nước cốt xương bò, chẳng hạn như trang The Healthy Tomato, để thực hiện theo công thức có dùng vỏ trứng.

6-Làm phấn màu đồ chơi cho trẻ em
Nếu bạn muốn làm một hoạt động nào đó với con trẻ trong nhà, bạn có thể làm phấn màu bằng vỏ trứng. Chỉ cần cho bột, nước, phẩm màu an toàn và vỏ trứng, bạn và các bé có thể tạo ra các viên phấn đủ màu sắc, vừa rẻ, an toàn, và mọi người trong gia đình cho thời gian chơi đùa và dành thời gian cho nhau. (K.D/nguoi-viet.com)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: