Bốn lý do khiến máy rửa bát không sạch

Minh họa: Wendelin Jacober/Pexels

Trong các đánh giá về máy rửa bát, cho thấy các máy rửa bát hiện nay sử dụng rất tiết kiệm nước. Mỗi mẻ rửa chỉ tốn khoảng 10-15 lít nước, phổ biến là khoảng 12 lít. Dù ít nước như vậy nhưng thông thường các máy rửa bát đều làm sạch rất tốt bát, đĩa, ly, chén, đũa, thìa và dĩa.

Tuy nhiên, có bốn yếu tố khiến máy rửa bát không sạch. Lưu ý là với các máy rửa bát hiện đại ngày nay, bạn không cần phải tráng hay rửa sơ trước khi cho vào máy, chỉ cần gạt bỏ thức ăn thừa thôi là ok rồi. Ngoài ra, việc sắp đồ trong máy rửa bát phù hợp cũng là điều rất quan trọng.

Bộ lọc bị tắc

Bộ lọc bị tắc sẽ ảnh hưởng đến việc luân chuyển nước trong máy rửa bát. Vì vậy, vệ sinh bộ lọc sẽ giúp cải thiện hiệu quả của máy rửa bát. Ở hầu hết máy rửa bát hiện nay, bộ lọc đều có thể tháo rời dễ ràng để rửa sạch. Bạn nên làm điều này ít nhất một hai lần mỗi năm hoặc sau khi nhận thấy hiệu quả rửa bát không như mong đợi.

Cặn bám từ khoáng chất và thực phẩm

Khi sử dụng máy rửa bát lâu ngày, cặn bám từ khoáng chất (phổ biến là clo) và thực phẩm sẽ tích tụ trong khắp máy rửa bát. Để làm sạch các cặn bám này, bạn nên chạy chu trình tự làm sạch: Để trống giá rửa không cho bát đĩa vào, bỏ thêm ít bột hoặc nước rửa vào và thực hiện chu trình rửa có nhiệt độ cao nhất hoặc chu trình rửa chuyên sâu trên một số loại máy rửa bát.

Bạn nên thực hiện việc này ít nhất một lần mỗi năm hoặc khi nhận thấy các cặn bám màu trắng xuất hiện bên trong thành khoang rửa của máy rửa bát.

Minh họa: Castorly Stock/Pexels

Chu trình tiền rửa kém hiệu quả

Hầu hết máy rửa bát sẽ mở đầu chu trình rửa bát, còn gọi là chu trình tiền rửa, bằng cách phun nước ở nhiệt độ thông thường (nhiệt độ của nước máy) trong 15 phút để loại bỏ cặn bẩn trước khi tự động mở khay đựng bột/nước rửa và máy nước nóng.

Bạn có thể cải thiện hiệu quả của chu trình tiền rửa ban đầu bằng cách thêm một ít nước/bột tẩy rửa bên ngoài khay đựng chất tẩy rửa. Một số máy rửa bát có một rãnh nhỏ trên khay đựng chất tẩy rửa cho mục đích này, hoặc bạn có thể cho thêm ít bột/nước rửa trực tiếp vào đáy khoang rửa.

Chọn chất tẩy rửa kém chất lượng

Thông thường, các chất tẩy rửa có enzyme sẽ mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn loại không có enzyme. Hầu hết chất tẩy rửa có enzyme thì thông tin này đều thể hiện đâu đó trên bao bì. Bạn nên kiểm tra thành phần cơ bản này trước khi mua. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm chất trợ rửa. (Theo vnreview)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: