Cách mua bếp nướng tốt nhất cho bạn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: cottonbro/Pexels

Mùa lễ tết cuối năm với các món nướng trong bàn tiệc, đang đến gần, và nếu bạn muốn tìm kiếm một bếp nướng mới, có rất nhiều lựa chọn. Cho dù đó là dạng bếp than cổ điển hay bếp nướng bằng gas, những kiểu bếp ngoài trời này đều tiện dụng.

Chọn bếp nướng phù hợp với bạn có nghĩa là quyết định chọn loại nhiên liệu, kích thước, giá cả, kiểu dáng và các tính năng bổ sung của bếp.

Chúng tôi đã tập hợp các bí quyết hay nhất để giúp bạn tìm kiếm một kiểu bếp nướng phù hợp cho khoảng sân và nhu cầu của mình:

Loại nhiên liệu

Xác định đúng nhiên liệu cho ngọn lửa của bếp là đặc điểm quan trọng để bắt đầu việc chọn lựa.

Gas (Khí ga)

Ảnh: Lowes.com

Gas là một trong những loại nhiên liệu phổ biến nhất, nên bếp nướng gas cũng phổ biến nhất. Được chế tạo theo kiểu xe đẩy, lò nướng gas sử dụng bình chứa khí propane lỏng có thể gắn vào, hoặc khí đốt tự nhiên thông qua bộ chuyển đổi kết nối lò nướng với đường dây cung cấp khí đốt tự nhiên của căn nhà.

Khí đốt tự nhiên sạch hơn, rẻ hơn, và bạn sẽ không phải bận tâm đến việc nạp lại bình chứa khí propan. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể di chuyển lò nướng của mình vì nó được kết nối với đường ống gas.

Khí propane lỏng là sự lựa chọn phổ biến hơn và bếp lò có thể di động được. Nó cũng đắt hơn và cần được nạp bình gas lại khi cạn nhiên liệu.

Với bếp nướng bằng gas, bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nhiệt độ và cách nó được phân bổ trên bề mặt nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách nướng các món như gà nguyên con hoặc sườn bò trong nhiều giờ liền, bạn sẽ có món ăn ngon hơn với bếp nướng than hoa, bếp nướng viên hoặc bếp hun khói.

Charcoal (Than củi)

Ảnh: Amazon

Lò nướng than mang lại hương vị khói truyền thống mà hầu hết mọi người vẫn nghĩ đến khi họ tưởng tượng đến hương vị nướng. Tuy nhiên, các lò nướng than có những điều cầu kỳ hơn, vì vậy bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một số công việc nếu bạn chọn nó.

Lò nướng bằng than được đốt bằng cách sử dụng những viên than, cục than. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để than cháy đỏ. Bạn cũng cần phải làm sạch vỉ nướng và vứt bỏ tro than khi nướng xong.

Nướng than có thể không chính xác hoặc không thể tùy chỉnh được nhiệt độ như bếp nướng bằng gas khi nấu nướng, nhưng chúng có hương vị riêng biệt cho món ăn. Bạn có thể tìm mua các lò nướng than nhỏ, di động với giá chỉ $50.

Pellet grills (Lò nướng dạng viên)

Ảnh: traeger.com

Lò nướng dạng viên, như Traeger Timberline 850, đốt các viên gỗ và có một máy tính tích hợp để làm nóng đến nhiệt độ mong muốn của bạn và có cả hương vị khói cho món nướng của bạn. Bếp nướng dạng viên tạo ra món thịt ngon, đặc biệt là khi nấu chậm, nhưng chi phí có thể đắt hơn và khó tìm hơn so với lò khí propane hoặc than.

Kích thước

Khi bạn đã quyết định loại nhiên liệu nào phù hợp với mình, hãy nghĩ về kích thước vỉ nướng mà bạn cần. Hầu hết các bếp nướng than vừa và nhỏ và bếp nướng gas hai lò sẽ hoạt động tốt nếu bạn thường xuyên nấu ăn cho bốn người hoặc ít hơn.

Nếu nhà bạn thường xuyên là trung tâm của những bữa tiệc nướng với bạn bè hoặc có một gia đình đông đúc, hãy xem xét những kiểu bếp lớn hơn với bốn, năm hoặc thậm chí nhiều đầu đốt hơn.

Các tính năng bổ sung

Ảnh: Amazon

Ở mức căn bản nhất, một món nướng chỉ nên nấu chín tới. Ngoài việc thực hiện đúng các bước cho món nướng, còn có một số tính năng bổ sung bếp nướng mà bạn có thể tìm kiếm để nâng cao trải nghiệm tay nghề món nướng của bạn.

Ví dụ, một lò nấu phụ là một nơi tuyệt vời để làm nóng nước sốt hoặc các mặt bên mà không cần phân chia giữa mặt bếp và sân trong nhà bếp của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng cần di chuyển bếp nướng của mình trong suốt bữa tiệc, hãy bảo đảm rằng bếp nướng của bạn chọn phải có bánh xe ở cả bốn chân.

Bạn có thể làm món nướng của mình chuẩn xác hơn với sự hỗ trợ bởi các thiết bị thông minh. Hệ thống Weber iGrill hiện đã có thế hệ thứ ba với Weber iGrill 3. Phụ kiện này cho phép bạn theo dõi nhiệt độ bên trong miếng thịt đang nướng thông qua ứng dụng Weber iGrill. Thiết bị thăm dò này và vỉ nướng Weber tương thích với iGrill như Weber Genesis II E-335 nằm trong danh sách tốt nhất về lò nướng gas của chúng tôi. Ứng dụng của Traeger cho phép bạn điều khiển từ xa nhiệt độ của món nướng, đặt hẹn báo giờ và xem công thức nấu ăn chỉ bằng một nút bấm.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: