Cạo râu không đúng cách, cũng… căng lắm à nha!

Share:
Cạo râu không đúng cách khiến da dễ bị tổn thương. Minh họa: Unsplash

Cạo râu không đơn giản là lấy đồ cạo và… cạo. Nhiều người không có thói quen cạo râu đúng cách, khiến da mặt dễ bị tổn thương, và có khi râu bị… mọc ngược.

Dưới đây là một vài sai lầm được Health thông tin, mà quý ông có thể tham khảo:

Cứ rảnh là cạo râu

Nhiều người cứ rảnh là cạo râu. Cạo râu thường xuyên, cạo quá nhiều khiến lông mọc lại nhanh, dày và đậm màu hơn. Khi cạo râu đương nhiên sẽ để lại chút tổn thương. Vết xước trên da mặt chưa kịp lành, nếu bị thêm vài “nhát” nữa sẽ khiến da bị dị ứng. Tốc độ mọc râu của mỗi người là khác nhau, nhưng nam giới không nhất thiết phải cạo râu mỗi ngày.

Không nên cứ rảnh là… lấy râu ra cạo. Minh họa: Unsplash

Dùng máy thay vì dao cạo

Những người có bộ râu dày nên sử dụng máy cạo râu giúp việc cạo nhẹ nhàng, nhanh chóng và gọn gàng. Ngược lại, người có râu mỏng nên dùng dao cạo sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn. Do vậy, tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của bộ râu mà bạn sử dụng máy hay dao cạo.

“Cạo chay”

Cạo chay là không sử dụng kem cạo râu. Cạo râu không dùng kem có thể gây mẩn đỏ hoặc các vết xước ngang dọc quanh mặt, da mặt khô ráp và râu ngày càng cứng hơn.

Sử dụng kem cạo râu giúp làm mềm râu, thời gian cạo sẽ nhanh, sạch hơn, hạn chế kích ứng da và các vết xước. Nam giới có thể tẩy tế bào chết trước và dùng nước ấm để làm nở các lỗ chân lông, sau đó thoa kem cạo râu để bảo vệ da trước khi cạo.

Nên rửa đồ cạo râu sau mỗi lần sử dụng. Minh họa: Unsplash

Cạo râu ngược chiều lông mọc

Cạo ngược chiều lông mọc giúp râu được cắt sát hơn, không còn những “chấm đen” mất thẩm mỹ nhưng có thể gây tổn thương da mặt như lỗ chân lông mở to, lông mọc ngược vào trong. Quý ông được khuyến khích cạo râu theo đúng chiều lông mọc, tuy việc này có thể khiến râu mọc nhanh hơn.

Không rửa mặt sau khi cạo râu

Sau khi cạo, da mặt thường bị khô và ửng đỏ, bạn nên dưỡng ẩm cho da bằng các sản phẩm có thành phần như vitamin E, B3, pro-vitamin B5, hyaluronic acid. Ngoài ra, quý ông cũng nên làm sạch dao cạo sau khi sử dụng, tránh để vi khuẩn xâm nhập da vào lần cạo sau.

Đọc thêm:

-Ăn lẩu, tránh những loại rau, nấm, củ dễ sinh độc tố

-Mẹo “chữa cháy” khi cơn đau răng bất ngờ ập tới

-Làm ‘hồi sinh’ lò nướng dính dầu mỡ 20 năm chỉ trong vài giây

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: