Làm sao để cơ thể luôn thơm tho khi đi du lịch ‘bụi’ vài ngày?

Share:
Trong những chuyến “dọc đường gió bụi” bạn cần biết một số mẹo để giúp cơ thể luôn thơm tho. Minh họa: Unsplash

Nếu bạn có một chuyến đi xa, không nghỉ lại qua đêm ở khách sạn hay nhà người quen, bạn nên biết một số mẹo vặt để cơ thể không bị hôi.

Trong một chuyến đi dài ngày “dọc đường gió bụi” và không có điều kiện để tắm rửa toàn thân, một trong những cách giúp cơ thể bạn luôn thơm tho là dùng dầu dưỡng thể. Đừng dùng nước hoa, vì nước hoa “hòa” chung với mùi cơ thể sẽ dễ cho ra một mùi… kỳ cục. Thay vào đó, dầu sẽ lưu hương thơm dễ chịu trên cơ thể bạn lâu hơn và đánh tan luôn mùi cơ thể. Bạn thích mùi gì thì chọn mùi đó, nhưng chỉ nên chọn mùi nhẹ, và bôi lên da mỗi ngày vài lần.

Dầu lưu hương thơm trên cơ thể. Minh họa: Unsplash

Mùi hôi một phần do vi khuẩn tạo ra. Trong khi đó, khăn ướt của trẻ em có thể diệt khuẩn. Vì thế, bạn có thêm lựa chọn là hãy dùng khăn ướt của trẻ em.

Khăn giấy ướt của trẻ em giúp diệt khuẩn. Minh họa: Unsplash

Chất khử mùi cơ thể dạng chai lăn cũng là một lựa chọn. Các loại này vừa ngăn mồ hôi tiết ra, vừa có tác dụng diệt khuẩn.

Nếu không tắm được, ít nhất bạn cũng nên thay đồ lót, thay vớ. Vùng kín và chân là những nơi dễ gây mùi khó chịu nếu không được rửa sạch thường xuyên. Với chân, nếu không thay vớ được, bạn cũng có thể rắc bột khử mùi. Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo rộng rãi để không bị đổ mồ hôi gây khó chịu.

Không tắm được thì nên thay đồ lót. Minh họa: Unsplash

Đi xa mà không được tắm thì bạn nên chịu khó tránh ăn đồ gia vị, như hành, tỏi, ớt, tiêu,… Những gia vị này khiến mùi cơ thể của bạn sẽ… nặng mùi. Thay vào đó, hãy chuyển sang ăn rau và trái cây nhiều hơn.

Nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe mà không để mùi hôi cho cơ thể Minh họa: Hotchicksing/Unsplash

Cuối cùng, việc đi vệ sinh dễ dàng hơn tắm gội, nên bạn đừng ngại uống nước. Uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ không có mùi hôi nữa.

Đọc thêm:

-Cạo râu không đúng cách, cũng… căng lắm à nha!

-Mẹo “chữa cháy” khi cơn đau răng bất ngờ ập tới

-Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: