Màng bọc thực phẩm làm những điều bất ngờ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Màng bọc thực phẩm không chỉ có công dụng bọc thực phẩm, mà nó còn có hiệu quả trong việc chăm sóc da, bẫy ruồi, giúp hoa tươi lâu…

Dưới đây là một số cách sử dụng:

Giữ chuối lâu bị hư: Để giúp những quả chuối chưa ăn giữ được màu sắc và không bị úa đen phần vỏ, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cuống chuối. Bằng cách này, những quả chuối sẽ luôn tươi và ngon.

Tránh làm đổ chất lỏng trong ly: Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng ly, sau đó dùng ống hút xuyên qua. Với các bé, rất cần điều này, hoặc bạn cũng có thể tránh làm đổ nước khi mang ly nước không có nắp lên xe.

Bẫy ruồi: Cắt nhỏ một vài miếng trái cây, cho vào chén, sau đó bạn bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Dùng dao rạch một đường nhỏ trên bề mặt màng bọc, lũ ruồi sẽ bị thu hút bởi trái cây, bay vào trong chén và không thể bay ngược lại ra ngoài.

Tăng hiệu quả chăm sóc da: Lớp mặt nạ dưỡng da sẽ có công dụng hiệu quả hơn nếu sau khi thoa kem, bạn sử dụng miếng màng bọc để bao phủ bên ngoài lớp kem.

Nấu món trứng chần hoàn hảo: Phủ màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa, bôi ít dầu ăn lên bề mặt màng bọc, sau đó đập trứng vào đĩa rồi cuộn lại trong màng bọc. Sau đó, bạn chỉ cần đặt nó vào nước sôi trong hai phút.

Giúp hoa tươi lâu: Nếu bạn mua hoa nhưng chưa cắm được ngay, hãy quấn cuống hoa trong giấy ăn hoặc vải ướt, sau đó quấn bên ngoài bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bó hoa của bạn sẽ được giữ tươi lâu hơn rất nhiều.

Bảo vệ các sản phẩm tắm gội khi đi du lịch: Để ngăn chặn việc các chai dầu gội hay sữa tắm bị tràn ra vali trong quá trình di chuyển, bạn hãy mở nắp chai, quấn một lớp màng bọc thực phẩm ở miệng chai sau đó đóng nắp lại.

Nhà kính tại gia: Để giúp các loại hạt nảy mầm và phát triển nhanh, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm phủ lên chậu cây sau khi đã tưới nước. Điều này giúp giữ ẩm cho đất, tạo điều kiện cho cây phát triển.

(Theo Brightside)

Đọc thêm:

-Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

-Bảy loại trái cây và rau quả phổ biến để được lâu

-Giữ ẩm tự nhiên và chống khô cho đôi mắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: