Mẹo chống uể oải sau giờ nghỉ trưa

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Annie Spratt/Unsplash

“Căng da bụng, chùng da mắt” để chỉ trạng thái ăn no thì buồn ngủ, nhất là sau giờ trưa. Buồn ngủ sẽ làm giảm hiệu quả công việc.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng một trong năm biện pháp sau:

Rời màn hình máy tính

Nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng vào buổi chiều, tất cả những gì cần phải làm là buộc mình rời xa bàn làm việc trong khoảng một giờ.

Chỉ cần ngưng nhìn vào màn hình máy tính, rời khỏi văn phòng, đi bộ ra ngoài một chút, bạn sẽ được giải tỏa tâm trí, tăng cường năng lượng. Nhờ thế, bạn có thể có một buổi chiều làm việc hiệu quả hơn là vừa làm vừa ngáp, hoặc mắt sụp xuống.

Nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng vào buổi chiều, tất cả những gì cần phải làm là buộc mình rời xa bàn làm việc trong khoảng một giờ. Minh họa: Unsplash

‘Tám’ với người thân, đồng nghiệp, bạn bè

Một cách hữu ích khác để thư giãn và giải tỏa tâm trí là gọi điện cho người thân, điều này có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn. Đây là thói quen tuyệt vời mà bạn có thể xây dựng vì nó giúp bạn tách khỏi guồng công việc hàng ngày trong một thời gian ngắn và củng cố trạng thái tinh thần tích cực.

Nếu làm việc tại nhà, bạn có thể dành thời gian nghỉ trưa để trò chuyện với gia đình hoặc gọi cho bạn bè. Nếu bạn làm việc tại văn phòng, đi ăn trưa với đồng nghiệp là một cách tuyệt vời để giải lao.

Nghỉ trưa và tắm vòi sen

Theo nhà trị liệu chứng mất ngủ Candice Seti, chỉ nên đặt khoảng từ 15-30 phút cho giấc ngủ trưa của bạn. Tác giả Daniel Pink, người viết về hành vi con người, đã đặt ra thuật ngữ “nappuccino” để mô tả mẹo không ngủ trưa quá nhiều của anh ấy. Anh pha và uống một tách cà phê đậm đặc ngay trước khi nhắm mắt ngủ trưa. Sau 20 phút nghỉ ngơi, lượng caffeine đó sẽ giúp đánh thức anh dậy để tiếp tục công việc.

Chỉ nên đặt khoảng từ 15-30 phút cho giấc ngủ trưa. Minh họa: Unsplash

Sau khi thức dậy, Daniel Pink dành cho mình một chút thời gian bằng cách tắm vòi sen trước khi quay lại với bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi phản ứng nhanh và nhạy bén. Việc tiếp xúc với nước giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim mạch, tăng tốc độ trao đổi chất và tăng năng lượng của bạn.

Việc tiếp xúc với nước giúp cải thiện lưu thông máu. Minh họa: Unsplash

Đi cầu thang bộ

Tiến sĩ y khoa Edward R. Laskowski, Giảng viên Đại học Y học thể thao Mỹ cho biết, đi thang bộ giúp đốt cháy chất béo và calo, giảm mức cholesterol và tăng sức chịu đựng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên leo thang bộ trong khoảng 5 phút hoặc hơn một chút là đủ.

Bây giờ bạn thử xem cách nào phù hợp với mình, thì áp dụng nhé.

(Theo Brighside)

Đọc thêm:

-Sáu công dụng thần kỳ của gói hút ẩm

-Tự làm mặt nạ đất sét chăm sóc da

-Để tránh bị lây nhiễm Covid khi đi máy bay

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: