Mẹo giữ thực phẩm đông lạnh không bị hư

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Monika Grabkowska/Unsplash

Mỗi loại thức ăn, nguyên liệu nấu nướng có một đặc tính riêng và giữ được trong khoảng thời gian khác nhau. Thời gian trữ đông lạnh thức ăn có thể ngắn dài tùy vào phương pháp và thiết bị bạn sử dụng.

Về mặt kỹ thuật, thực phẩm đông lạnh sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu được bảo quản ở 0 ° F. Tuy nhiên, chúng ta đang nói về sự an toàn, vì không phải tủ đông lạnh nào cũng luôn được giữ ở nhiệt độ đó. Theo Almanac.

Dưới đây là một số loại thực phẩm đông lạnh và các mẹo để giữ thực phẩm không bị hư.

Các dấu hiệu cho thấy rau củ không còn thích hợp để ăn là bị đóng đá. Minh họa: Bozhin Karaivanov/Unsplash

Rau củ: Thời gian đông lạnh: 8-12 tháng. Các dấu hiệu cho thấy rau củ không còn thích hợp để ăn là bị đóng đá, vón cục, rau mất màu và héo. Với cà chua và các loại có hàm lượng nước cao, trước khi đông lạnh, bạn nên nấu chín. Thành phẩm sau đó có thể sử dụng làm nước sốt.

Trái cây: Thời gian đông lạnh là tám tháng. Nhiều người đông lạnh trái cây để kéo dài thời gian sử dụng nhưng hương vị và kết cấu có thể thay đổi và ít ngon hơn. Những trái có màu xỉn hoặc đóng băng với lớp đá màu trắng bên ngoài thường sẽ không còn giữ được vị ngọt. Khi cất trái cây vào ngăn đá, bạn nên rửa sạch và để thật ráo rồi mới bỏ vào bao ziplock, cho vào ngăn đá.

Thời gian đông lạnh trái cây là 8 tháng. Ảnh: Danielle Maclnnes/Unsplash

Mẹo đông lạnh trái cây:

Xay nhuyễn hoặc hầm các loại trái cây như táo, dâu tây nếu bạn có ý định làm mứt, nhân bánh, sinh tố hoặc sốt. Điều này giúp tiết kiệm không gian và để trái cây tươi lâu hơn. Bạn có thể trực tiếp thưởng thức trái cây đông lạnh như đồ tráng miệng hoặc ăn cùng món kem yêu thích.

Thịt gà chín: Thời gian đông lạnh không quá sáu tháng. Đa số thịt đã nấu chín đều có thể giữ bằng phương pháp đông lạnh, miễn làm đúng cách. Với thịt gà, bạn nên nấu thật kỹ và để nguội trước khi đông lạnh. Nhớ, không để lâu hơn 2 tiếng.

Thời gian sử dụng gà đông lạnh là không quá sáu tháng. Minh họa: Alison Marras/Unsplash

Mẹo đông lạnh gà và các loại thịt khác:

Cắt bỏ mỡ thừa trước khi đem cất vào tủ đông. Lý do: Lượng chất béo nhiều sẽ làm tăng nguy cơ thịt bị thiu. Cho thịt vào đúng cách hoặc để trong hộp kín. Luôn rã đông thịt từ từ và an toàn, tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Nhớ cho thịt vào hộp đậy kín để không làm dơ tủ lạnh. Bạn phải rã đông hoàn toàn phần thịt trước khi  đi nấu.

Thịt băm: Thời gian đông lạnh từ hai đến ba tháng. Cách tốt nhất làm đông thịt băm là để phẳng, không phải viên tròn. Điều này giúp thịt đông lạnh và rã đông đồng đều. Sau khi rã đông, bạn nên đem thịt băm ra nấu càng sớm càng tốt. Thịt chuyển sang màu xám là dấu hiệu cho thấy nó không còn ngon.

Xúc xích, thịt xông khói: Thời gian đông lạnh tối đa hai tháng. Xúc xích và thịt xông khói vẫn an toàn để sử dụng sau hai tháng, nhưng có thể đã mất đi một phần hương vị. Hơn nữa, chất béo trên thịt dễ bị thiu nếu để quá lâu. Bạn nên cắt nhỏ thịt xông khói trước khi đem đông lạnh.

Xúc xích và thịt xông khói vẫn an toàn để sử dụng sau hai tháng. Minh họa: Amanda Lim/Unsplash

Bánh mì, bánh ngọt: Thời gian sử dụng đông đá tối đa ba tháng. Bạn cần giữ bánh trong hộp kín, đừng để không khí lọt vào. Khi rã đông bánh mì, hãy loại bỏ đá bên trong túi đựng. Ở nhiệt độ phòng, phần đá này dễ tan chảy khiến bánh mì nhão và mất ngon.

Đọc thêm:

-Mẹo giải quyết ‘vấn đề’ về giày, quần áo, bồn cầu và mùi cơ thể

-Những sai lầm cơ bản khi chăm sóc da

-Chữa trị da bị cháy nắng bằng dầu dừa

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: