Mẹo vặt để có chuyến bay nghỉ lễ vui vẻ cùng con trẻ

Kinh nghiệm du lịch bằng đường hàng không và lên kế hoạch trước để giúp chúng bận rộn trong khi quá cảnh là những yếu tố chính giúp chuyến du lịch của gia đình diễn ra suôn sẻ. (minh họa: Unsplash)

Nhiều người đồng ý rằng phải mất nhiều công sức chuẩn bị để có một chuyến bay đi nghỉ mỹ mãn cùng con trẻ. Đừng lo, đã có một số mẹo vặt.

Theo Kelli Carpenter, đồng sáng lập của KelliGregg Travel, việc chuẩn bị cho con bạn, ở mọi lứa tuổi, kinh nghiệm du lịch bằng đường hàng không và lên kế hoạch trước để giúp chúng bận rộn trong khi quá cảnh là những yếu tố chính giúp chuyến du lịch của gia đình diễn ra suôn sẻ. Theo USA Today.

Dưới đây là một số điều mà Carpenter “vẽ” ra mấy mẹo vặt để giúp chuyến đi du lịch vào mùa Đông của gia đình bạn bớt căng thẳng hơn.

Mẹo đầu tiên là làm những gì bạn có thể trong quá trình đặt vé để giảm tối đa bất kỳ sự gián đoạn nào, bao gồm cả việc đặt các chuyến bay. “Bạn nên chọn giờ của chuyến bay đầu tiên trong ngày, vì chúng ít có khả năng bị hủy nhất. Mà mọi sự thay đổi đều gây phiền phức, nhất là khi bạn đi với trẻ nhỏ,” Carpenter nói, và đồng thời khuyên bạn nên chọn luôn chỗ ngồi sao cho thuận tiện, khi có con nhỏ đi cùng. “Đừng chọn chỗ cách xa phòng vệ sinh. Nếu bạn có con nhỏ mới tập ngồi bô, bạn nên chọn chỗ gần phòng vệ sinh chừng mấy dãy ghế thôi, vì bất kỳ lúc nào con cần, bạn phải cho chúng đi liền.”

Khi đặt vé, nên chọn luôn ghế ngồi đừng cách xa phòng vệ sinh, nếu bạn bay cùng con trẻ. (minh họa: Unsplash)

Chưa kể, nếu đứa trẻ đã có thể nhận thức được, bạn cũng cần nói trước là có thể con phải đi bộ khá xa, và giải thích rằng vì sao khi qua khu vực an ninh, con phải tháo giày, để đến khi thực tế xảy ra, con không thắc mắc và bạn đỡ phải trả lời lúc đang bận rộn.

Khi đã ở trên máy bay, điều quan trọng là giữ cho con bạn luôn được chơi đùa. Carpenter đề xuất nghiên cứu các tùy chọn giải trí trên máy bay dành cho các chuyến bay của bạn và cân nhắc trả thêm tiền để bay trên các hãng hàng không có tích hợp các hệ thống giải trí, nếu bạn có sự lựa chọn đó. Điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch phòng hờ, ví dụ cha mẹ nên chuẩn bị sẵn những cây bút màu trong túi Ziplock, sách tô màu và các trò chơi nhỏ để giúp trẻ quên đi thời gian bay.

Những món ăn vặt đặc biệt khác có thể giúp con bạn thư giãn. Carpenter nói: “Bạn biết những món ăn vặt yêu thích của con mình và rất có thể chúng quên mang món này lên máy bay. Nếu được ăn vặt và xem chương trình yêu thích của mình trên iPad, chúng sẽ rất vui.”

Bạn cần nói trước là có thể con phải đi bộ khá xa, và giải thích rằng vì sao khi qua khu vực an ninh, con phải tháo giày. (minh họa: Unsplash)

Dưới dây là các hãng hàng không có chương trình giải trí trên tàu bay:

American Airlines thiết kế màn hình giải trí tích hợp hiện đại nhưng chỉ có thể sử dụng trên một số máy bay nhất định, chủ yếu trên các tuyến đường dài. Tuy nhiên, hãng hàng không này cho phép hành khách phát trực tuyến phim, chương trình TV và các nội dung khác trên thiết bị của riêng họ thông qua ứng dụng American Airlines, chỉ cần chắc chắn là bạn mang theo bộ sạc và pin dự phòng nếu có.

Delta cung cấp màn hình trên lưng ghế trong tất cả các máy bay Airbus của mình, cộng với tất cả các máy bay Boeing, ngoại trừ 717. Tất cả các máy bay của hãng ngoại trừ tàu bay phản lực trong khu vực có kích thước nhỏ nhất hoạt động cho Delta Connection cũng cung cấp Wi-Fi, cho phép khách hàng truyền phát nội dung trên thiết bị của riêng họ.

United cung cấp nhiều tùy chọn kết hợp, với một số máy bay có màn hình giải trí ở ghế sau và một số chỉ có quyền truy cập thiết bị của riêng bạn. Kiểm tra với hãng hàng không để xem những gì sẽ có sẵn trên chuyến bay của bạn. Một số máy bay mới nhất của United cho phép hành khách kết nối tai nghe Bluetooth của mình với màn hình ở lưng ghế của họ.

Nhiều hãng hàng không thiết kế màn hình giải trí trên máy bay. (minh họa: Unsplash)

Không máy bay nào của Southwest có màn hình ở lưng ghế, nhưng tất cả các chuyến bay đều cho phép hành khách truy cập thư viện truyền thông của hãng hàng không trên thiết bị của riêng họ.

JetBlue cung cấp màn hình ở mọi chỗ ngồi. Trên một số máy bay cũ, chỉ có truyền hình trực tiếp và một số ít các bộ phim, nhưng những máy bay mới và những chiếc đã được nâng cấp cũng có màn hình cảm ứng với nội dung được tải sẵn.

Spirit không cung cấp bất kỳ dịch vụ giải trí nào trên chuyến bay, nhưng hãng hàng không này có bán các gói internet, có thể cho phép bạn truyền phát nội dung trên thiết bị của riêng mình.

Nếu bay với Frontier Airlines, Allegiant hoặc Avelo Airlines, bạn nên có kế hoạch mang theo các trò chơi giải trí của riêng mình, vì hãng này chẳng cung cấp dịch vụ giải trí gì.

Sun Country cung cấp nguồn điện tại chỗ ngồi trên mọi chuyến bay và cho phép hành khách sử dụng thiết bị của riêng họ để truyền phát nội dung từ thư viện truyền thông của hãng hàng không.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: