Mẹo vặt nhà bếp

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình: Unsplash

Trên thực tế, có đến 1001 mẹo vặt nhà bếp, tuy nhiên chỉ cần bạn áp dụng vài mẹo vặt dưới đây, thế giới ẩm thực của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy lưu trang này hoặc ghi vào sổ tay, phòng khi cần thiết nhé.

Ngăn bọt khí bằng muỗng gỗ

Khi hầm xương, bạn thường phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Chúng ta thường mất khá nhiều thời gian cho công đoạn đó. Mẹo ở đây là, khi nước đang sôi, bạn hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang qua giữa vành nồi. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Xắt thịt mỏng, đẹp

Hãy rửa sạch và cho nguyên tảng thịt bò, thịt heo… vào ngăn đông tủ lạnh. Khi miếng thịt vừa cứng tới, bạn sẽ dễ dàng thái mỏng chúng để nướng, chiên và làm những món ăn yêu thích. Miếng thịt trông sẽ hấp dẫn biết dường nào.

Rửa khoai tây nhanh bằng…máy rửa chén

Bạn chỉ việc xếp khoai tây vào khay để chén trên máy rửa chén. Tất nhiên, trước khi thực hiện mẹo vặt nhà bếp này, bạn phải chắn chắn rằng không có xà bông trong máy rửa chén.

Khử mùi hôi microwave bằng khăn và nước rửa chén

Cho một ít nước rửa chén lên khăn lau chén; làm nóng khăn trong microwave một vài phút và tiếp tục để chúng trong microwave nửa giờ sau đó. Khi quay lại, bạn dùng chiếc khăn đó lau bên trong lò. Khi đó, mùi hôi trong microwave sẽ biến mất.

Làm mới xoong, nồi đồng với sốt cà chua

Cho một ít sốt cà chua lên một miếng vải và chà xát nó lên chiếc xoong, nồi bằng đồng của bạn. Sau đó, bạn rửa sạch xoong, nồi trong nước ấm. Vậy là những chiếc xoong, chảo, nồi đồng của bạn đã sạch bóng như mới.

Làm sạch vỉ nướng bằng giấy bạc

Nếu vỉ nướng của bạn dính nhiều mảng bám mà bạn không thể tìm thấy bàn chải. Hãy vò tờ giấy bạc lớn lại và chà nó dọc theo các thanh vỉ nướng. Nhờ mẹo vặt nhà bếp này, vỉ nướng nhà bạn sẽ mau chóng sạch sẽ ngay thôi.

Bóc nhanh vỏ tỏi

Mẹo vặt trong nhà bếp chắc chắn sẽ không thể thiếu bí quyết bóc tỏi nhanh. Bạn hãy cho tỏi vào microwave khoảng 1 phút. Hơi nóng của lò vi sóng sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi bóc, vỏ tỏi sẽ dễ dàng bung ra hơn.

Bóc trứng luộc nhanh

Trứng sau khi luộc cần được ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút để dễ bóc lơn. Nguyên lý ở đây là, nước lạnh sẽ làm cho ruột trứng bị co lại và tách rời ra khỏi vỏ trứng.

Lột vỏ cà chua nhanh

Việc gọt vỏ cà chua tươi sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dùng dao cắt chia phần vỏ quả làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đó, bạn ngâm chúng vào nước sôi trong 10-15 giây. Sau đó, bạn chỉ cần để chúng nguội, việc lột vỏ trở nên quá dễ dàng.

Theo Cleanipedia

Xem thêm: Mục Đời Sống – Mẹo Vặt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: