Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn (tiếp theo & hết)

Share:

Nghe nhạc lớn từ điện thoại không cần loa
Bạn muốn nghe nhạc trong điện thoại của mình, nhưng bạn không có cặp loa nào hết, nên âm thanh phát ra trong điện thoại rất nhỏ. Muốn nghe lớn, bạn chỉ cần cho điện thoại vào một ly thuỷ tinh, hoặc một cái tô không có nước. Giờ bạn thử mở nhạc xem. Bất ngờ chưa!

Ngăn chai rơi khỏi tủ lạnh
Tủ lạnh của bạn lúc nào cũng đầy đồ và bạn không biết cách nào mà cất chai thuỷ tính hoac chai bia vào tủ lạnh cho vừa. Khi chất vô rồi, lấy ra lại dễ làm rớt nữa. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần lấy một cái kẹp, kẹp dưới vỉ bên trong tủ lạnh, chai sẽ không bị xục xịch, mà khi bạn lấy chai ra khỏi tủ lạnh cũng sẽ không làm nó rớt.

Làm sáng đàn xe bằng kem đánh răng
Đèn pha xa hơi của bạn quá bẩn, không tài nào làm nó mới như trước được. Có gì phải lo, bạn chỉ cần lấy bàn chải bôi một tí kem đánh răng vào đèn pha, chà cho đều và giữ nguyên chừng 10 phút. Sau đó lau lại bằng khăn sạch. Đèn xe của bạn sẽ sáng bóng như mới

Giấy báo là ‘khăn lau’
Bạn quen với việc lau kính xe bằng quần áo cũ hay bằng khăn giấy, đúng không? Mà nhiều khi lau xong vẫn thấy bẩn. Bạn thử lấy giấy báo cũ đã đọc xong để lau kiếng xem sao. Đừng ngạc nhiên nhé.

Giữ cho chuối chậm chín
Nếu lỡ mua một nải chuối lớn mà ăn không hết, chuối dễ có chấm đen vì quá chín. Hãy lấy giấy bạc cuốn quanh cuống nải chuối, bạn sẽ giữ chuối lâu chín hơn vài ngày.

Rửa máy pha cà phê
Cho dù bạn là người đam mê cà phê, uống ba tách mỗi ngày, hay chỉ thỉnh thoảng mới uống, thì máy pha cà phê của bạn vẫn nên được vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Một trong những phương pháp làm sạch hiệu quả nhất là rửa sạch máy mỗi tháng một lần bằng giấm. Đơn giản chỉ cần đổ đầy bình chứa của máy bằng nước mà bạn đã pha một vài muỗng giấm, sau đó bật máy. Sau đó bạn đổ nước giấm ra và thay bằng nước lạnh, cho máy chạy một lần nữa là xong.

Loại bỏ vết trầy xước trên đĩa
Nếu chỉ để ở nhà dùng thì không sao, nhưng một khi có khách đến nhà, bạn sẽ rất ngại khi đưa ra tô dĩa bị xước. Đúng không nào? Để loại bỏ vết trầy xước khỏi dĩa, chỉ cần trộn nước và baking soda để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi đánh vào vết xước. Dĩa của sẽ trông như mới vậy.

Baking Soda thay chất tẩy rửa
Dù sử dụng chất tẩy rửa, bạn vẫn phải lau, chùi, nhưng với backing soda còn hơn thế nữa, đặc biệt nếu bạn muốn rửa các loại máy say như say sinh tố, say thịt,…. Hãy đổ một ít nước nóng vào máy say, rồi cho vào một ít bột baking soda, có thể thêm một chút xà bông rửa chén. Sau đó bạn cho máy say vài giây, tắt nguồn điện rồi tráng bằng nước. Làm như vậy, máy say sẽ rất sạch.

Trà càng thơm, giày càng thơm
Bạn có phải là người uống trà? Nếu bạn hay uống trà, đừng vứt túi trà hoặc bã trà đi nhé. Hãy để khô và đặt túi hoặc bã trà vào trong giày của bạn. Nó có tác dụng khử bất kỳ mùi hôi trong giày. Bạn có thể áp dụng mẹo tương tự cho túi thể thao, xe hơi hoặc thậm chí trong tủ quần áo của bạn.

Sắp xếp vật dụng ‘linh tinh’
Bạn có bao giờ gặp tình trạng ‘cần thì không có, có thì không cần’ chưa? Nếu như vậy, có nghĩa đồ đạc nhà bạn để lung tung, linh tinh rồi. Để tránh tình trạng này, bạn hãy tận dụng kho chứa, hoặc trong tủ vật dụng, khoảng trống dưới bồn rửa mặt, cho các vật dụng không cần sử dụng hàng ngày vào túi đựng đồ bằng nhựa trong, treo lên. Mỗi khi cần vật gì đó, bạn mở tủ ra là thấy ngay, không phải mất công tìm nữa.

B.K (Theo Betterbe.co)

Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn
Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn (tiếp theo)
Trang mẹo vặt SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: