Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn (tiếp theo)

Share:

Cất nhiều đồ trong vali nhỏ
Một chiếc va li nhỏ vẫn có thể chất nhiều đồ, nếu bạn cho vớ, lót vào trong giày. Làm như vậy, vừa tiết kiệm không gian, mà còn giúp đôi giày của bạn giữ được hình dáng mà không bị gãy. Thay vì gấp quần áo, bạn hãy cuộn tròn và xếp vào vali. Sẽ chứa được nhiều đồ lắm đó!

Lột vỏ trứng luộc trong vòng 30
Bạn từng gặp khó khi lột vỏ trứng luộc chưa? Mẹo này giúp bạn giải quyết khó khăn chỉ trong tíc tắc: Khi luộc trứng, bạn hãy cho vào nồi nước một muỗng cà phê baking soda. Thử xem, kết quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cách thứ hai, khi luộc trứng xong, hãy cho trứng vào bình, đậy nắp kín và lắc mạnh. Vỏ trứng sẽ tự bung ra.

Tìm bông tai hoặc vật nhỏ rơi dưới đất
Hãy quấn miếng vải thung vào đầu máy hút bụi rồi bật máy. Vật bị rơi sẽ bị hít vào, cứ như ảo thuật vậy. Nếu không làm cách này, có khi tìm cả ngày cũng không ra vật bị rơi.

Dùng spaghetti làm…cây nhang
Nếu bạn muốn đốt nến để trong bình cao, mà nến đã gần hết, hãy lấy một cọng mì spaghetti, bật hộp quẹt và đốt cọng mì rồi châm nến. Trong tình huống này, cọng mì spaghetti là ‘nhà vô địch’!

Làm sạch bàn phím
Bàn phím bị dơ là…lẽ thường tình. Nhưng vì bạn sử dụng nó hàng ngày, nên buộc bạn phải lau chùi cho hợp vệ sinh. Lấy vải hay khăn giấy mà lau thì sẽ mất nhiều thời gian, chi bằng, bạn hãy ‘hút bụi’ trên bàn phím bằng giấy dính.

Để kẹp tóc không bị mất
Kẹp tóc dễ bị rơi mất, có khi cần đến bạn sẽ khó tìm. Để giữ được, và cần thì có liền, bạn hãy rửa sạch một hộp đựng kem đã hết, rồi cho tất cả kẹp vào trong. Làm thế thì chẳng bao giờ bị mất kẹp, Nếu nhìn hộp đựng kẹp không được đẹp, bạn có thể trang trí cho chiếc hộp dẽ thương bằng cách tô màu cho nó.  

Lấy chìa khóa ra khỏi móc
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn vừa ra tiệm làm xong một bộ móng ưng ý, xong cần phải lấy một chìa ra khỏi móc khóa. Làm sao đây? Đừng lo, hãy dùng đồ tháo ghim (staple remover) để làm việc này, bạn sẽ không phải dùng tới móng đâu.

An toàn khi đóng đinh
Nếu là người vụng về, chắc hẳn bạn sẽ dễ đóng vào…ngón tay khi đóng đinh. Ối, nếu thế thì đau lắm. Mẹo nhỏ này sẽ không khiến bạn lo lắng cho những ngón tay. Này nhé, hãy kẹp cây đinh vào cái lược chải đầu, đặt đinh vào vị trí cần đóng, rồi cứ thế mà đóng đinh. Lược sẽ bảo vệ cho ngón tay của bạn không bị búa đập vào.

Làm sạch vết bẩn trong bồn vệ sinh
Chẳng có chỗ nào nhiều vi khuẩn hơn bồn đi vệ sinh đâu. Nhưng chỉ cần vài động tác đơn giản, nhà vệ sinh của bạn sẽ sạch bong. Đổ một chai Coca-Cola vào bồn cầu, đậy nắp lại, để qua đêm. Coca Cola có tác dụng chẳng khác gì xà bông đâu. Giờ bạn chỉ cần lấy khăn lau sạch bên ngoài bồn cầu là xong. (Còn tiếp)

Làm sạch đầu vòi hoa sen
Để làm sạch vòi sen, cột vào đó bịch nước giấm trắng, rồi bịt lại bằng sợi dây thun. Để vậy qua đêm và tháo bịch vào sáng hôm sau. Những cặn trong vòi sen sẽ bị bung ra hết bởi acid trong giấm.

B.K (Theo Betterbe.com)

Xem thêm:
Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn
Trang Mẹo vặt SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thiền là thuốc
Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm sự lo lắng, như việc dùng thuốc hàng ngày đối với những người mắc chứng rối loạn lo âu. Thiền tốt hơn…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: