Những mẹo vặt có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn

Share:

Nếu bạn muốn đơn giản hóa thói quen hàng ngày của mình và để tiết kiệm thời gian cho bản thân, hãy tham khảo những ‘mẹo vặt’ dưới đây. Dù là những điều ‘vặt vãnh’ nhưng chớ xem thường, nó có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống thường nhật của bạn đấy! Hãy thử xem.

Làm lạnh nhanh thức uống cũ

Sau một lúc lâu đi uống boba với bạn về, trên tay của bạn còn nửa ly nước. Hết lạnh rồi, mà mình thích uống lạnh cơ, làm sao đây? Hãy làm ướt một miếng khăn giấy, rồi cuộc quanh ly nước, xong để vào ngăn đá. Ngồi nghỉ tí đi, chừng 10 phút thôi, bạn sẽ có trở lại ly nước lạnh y như vừa lấy từ quán ra.

Sạc đầy điện thoại ‘thần tốc’

Quên sạc điện thoại tối qua, sắp tới giờ đi làm rồi, làm sao để pin điện thoại đầy đủ cho một ngày đây? Đừng lo, hãy tắt chức năng báo rụng và các dịch vụ khác tốn nhiều năng lượng như wifi, blue tooth,…Pin sẽ được sạc đầy rất nhanh nếu bạn không bắt chúng tốn nhiều công sức cho các chức năng này.

Female using cellphone / texting and surfing the net outdoors.

Dễ dàng làm sạch máy say sinh tố

Bạn đã từng rửa máy say sinh tố bằng cách thò bàn tay vào và bị lưỡi cưa của máy làm đứt tay chưa? Thay vì làm như vậy nguy hiểm, bạn hãy để tự máy say ‘tắm’ cho nó, bằng cách đổ ít xà bông rửa chén vào máy xay, cắm điện và cho nó tự xay trong vòng 30 giây. Xong bạn chỉ cần rút điện và tráng lại bằng nước sạch.

Một ly cà phê đá không cần pha

Bạn thích uống cà phê đá đủ mạnh theo sở thích của mình mà làm biếng pha, đúng không? Dễ thôi, hãy pha nhiều nhiều, rồi đổ vào khay làm đá, xong đặt lên ngăn đá cho đông. Mỗi lần tới cơn ghiền cà phê, bạn chỉ cần lấy mấy ‘viên cà phê đá’ này bỏ vào ly là xong. Làm vậy bạn chẳng cần phải đi pha, rồi chờ cà phê nguội mới bỏ đá vô, mất thì giờ lắm!

Rau thơm có sẵn

Ở chợ, rau thơm được gói từng loại khác nhau bán với giá rẻ nhất là 1 USD/gói. Mua về nhiều khi ăn không hết, rau bị úng rất uổng. Để có sẵn rau tươi và khi cần đến không phải chạy ra chợ, bạn hãy cho loại rau mà bạn thích vào khay làm đá, nhỏ vài giọt dầu ô liu, xong cho vào ngắn đá. Khi cần, bạn chỉ lấy khay ra rã đông là có ngay rau tươi.

Rửa sạch microwave

Microwave là thứ sử dụng hằng ngày, nó dễ bị dơ mà lại khó làm sạch. Đừng lo, giờ bạn đã có cách rồi đây: hãy cho một ít giấm trắng vào cái chén, rồi đặt chén vào microwave, nhấn bốn phút. Hết giờ, khi lấy chén giấm ra, bạn chỉ lần dùng một miếng khăn vải hoặc khăn giấy, lau qua bên trong, mọi vết bẩn sẽ biến sạch. 

Làm tiêu thoát bồn rửa

Tự nhiên bổn rửa mặt nhà bạn không chịu thoát nước. Bạn định gọi thợ sửa ống nước phải không? Đâu cần, hãy tự bạn là ‘ông sửa ông nước’ xem sao. Bạn chỉ cần dùng baking soda, mưới và giấm trắng. Cách làm:  Trộn một chén giấm trắng với 1/4 chén muối và 1/4 chén baking soda. Đổ hỗn hợp vào bồn rửa và để yên trong vài phút. Đun một ấm nước sôi rồi đổ vào bồn. Thử xem, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

Rượu vang lạnh đến giọt cuối cùng

Bạn đã bao giờ ước ly rượu vang của mình được giữ lạnh cho đến khi bạn uống đến giọt cuối cùng chưa? Khó nhỉ, nếu bạn nhâm nhi rượu ở ngoài trời nắng. Trong tình hình này, hãy lấy vài trái nho cho vào ly rượu. Nho sẽ không làm loãng ly rượu của bạn,  không làm thay đổi hương vị, nhưng sẽ ‘hoạt động’ như những viên đá, giúp ly rượu của bạn luôn giữ lạnh. Thêm vào đó, nhìn ly rượu nho có mấy trái nho bên trong, đẹp mắt chứ nhỉ!

Cắt bánh không cần dao

Bạn có biết chỉ nha khoa cũng có tác dụng như dao cắt bánh không? Thay vì dùng dao có thể làm bể bánh, bạn hãy sử dụng một đoạn chỉ nha khoa xem. Chỉ không sắc và dễ gây nguy hiểm như dao, và động tác cắt cũng nhẹ nhàng.

Bóc nhãn cũ

Một số đồ vật được nơi bán dán nhãn lên, rất khó bóc ra. Đem về sử dụng mà còn nhìn thấy nhãn này thì chán lắm, nhưng nó khó gỡ, ngay cả khi dùng nước, xà bông và chà thật mạnh. May quá, có một cách đơn giản: hãy lấy máy sấy tóc và ‘sấy nhãn’ một lúc, keo sẽ mềm, và bạn cũng dễ bóc nhãn ra. (Còn tiếp)

B.K (Theo Betterbe.com)
Xem thêm: Trang mẹo vặt của SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: