Ở đâu nhận quần áo và đồ đạc cũ không xài?

Share:
Đã đến lúc soạn quần áo cũ cho bớt để trống tủ. Minh họa: Unsplash

Năm mới sắp đến, đã tới lúc bạn phải dọn một số đồ đạc, quần áo cũ, hoặc những món đồ lưu trữ hàng chục năm cất giữ không cần dùng đến nữa mà bạn cần tìm chỗ để cho đi.

Thật ra, cho bớt quần áo cũ và đồ nội thất sẽ làm sạch không gian trong nhà bạn, giúp dạy con bạn tầm quan trọng của sự cho đi và lòng hào hiệp.

Vào năm 2018, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ước tính người Mỹ tạo ra khoảng 17 triệu tấn hàng dệt may. Đáng kinh ngạc là cùng năm đó, người ta cũng phát hiện ra rằng các bãi chôn lấp chứa 11.3 triệu tấn chất thải rắn đô thị (MSW). Ngoài ra, hàng hóa lâu bền (định nghĩa của EPA cho các sản phẩm có tuổi thọ từ ba năm trở lên) chiếm 25.6% tổng số bãi chôn lấp.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho năm mới và chuẩn bị cho bớt đi đồ cũ, bạn có thể tham khảo những nơi tốt nhất để thu nhận quần áo và đồ đạc cũ dưới dây:

  1. Soles4Souls

Đối với những nhà sưu tập giày muốn làm thoáng tủ giày của mình, Soles4Souls vui vẻ chọn những đôi giày thể thao đã qua sử dụng. Đôi giày của bạn sẽ được trao đến tay các gia đình bị thiên tai trên khắp thế giới. Một cái gì đó đơn giản như đôi giày vẫn có thể tạo ra một thế giới khác biệt. Nếu bạn không có đôi giày để tặng, bạn cũng có thể quyên góp bằng tiền cho mục đích quan trọng này.

  1. Ngân hàng nội thất

Các chuyên gia nội thất cho rằng một chiếc ghế sofa chỉ nên có tuổi thọ khoảng 7-15 năm, miễn là nó được chăm sóc tốt. Trên thực tế, một chiếc ghế sofa trung bình của Mỹ có tuổi thọ khoảng sáu năm trước khi nó bị loại bỏ để thay thế bằng cái khác mới hơn (nhưng không nhất thiết phải tốt hơn). Những đồ nội thất cồng kềnh nhất như ghế dài, tủ đầu giường và bàn uống cà phê có thể sẽ nằm trong thùng rác – chiếm 25.6% bãi rác – trước khi tìm được nhà mới. Nếu bạn có những đồ nội thất như thế, hãy đưa chúng đến các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận, họ sẽ liên kết với Ngân hàng Nội thất, ngân hàng đã tạo ra một mạng lưới toàn diện gồm các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận về đồ nội thất trên khắp Bắc Mỹ.

Cho dù bạn đang ở Alberta, Canada hay Trung tâm Florida, bạn có thể xem danh mục và khám phá các ngân hàng nội thất địa phương gần nơi bạn cư ngụ.

  1. Habitat for Humanity

Mọi người đều có thể nhận ra Habitat for Humanity, vì họ nổi tiếng nhất với việc xây nhà cho những người có nhu cầu. Tổ chức phi lợi nhuận này không chỉ xây nhà cho cộng đồng mà còn cung cấp các mặt hàng cho những người có nhu cầu. Công ty con của Habitat for Humanity là Habitat ReStore, cho phép các cá nhân quyên góp đồ đạc, thiết bị, đồ gia dụng và thậm chí cả xe cũ đã qua sử dụng. Nếu bạn có một món đồ khó vứt bỏ mà bạn đang muốn loại bỏ, hãy tìm Habitat for Humanity ở gần nhà bạn.

  1. AMVETS

Một cách để thể hiện lòng biết ơn đối với những hy sinh của các cựu quân nhân Hoa Kỳ là quyên góp các vật phẩm lớn và nhỏ cho AMVETS Thrift Stores.

Nếu bạn sống ở California, các vùng của Florida, Tennessee, Maryland và Texas, bạn có thể lên báo ngày giờ, AMVETS sẽ đến tận nhà để nhận hàng mà bạn tặng.

  1. Tạo nhóm trên Facebook

Facebook hiện nay vẫn là “cộng đồng” lớn nhất kết nối được nhiều người… trên mạng. Trước tiên, bạn cần tạo một nhóm Facebook hoặc tham gia nhóm có sẵn ở khu vực bạn sinh sống, thí dụ “Người Việt Cali”, “Người Việt ở San Jose”,… Hãy cho admin biết bạn có thể đăng các vật phẩm nào cho, tặng. Chắc chắn sẽ có người cần dùng, và họ sẽ liên lạc với bạn để đến tận nơi lấy mà bạn không cần phải mang đi đâu cả.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều đồ đạc cần đem đi khi dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể gọi cho văn phòng Merry Maids® tại địa phương của bạn, hoặc yêu cầu các chuyên gia dọn dẹp hỗ trợ miễn phí, theo số (888) 490-4227.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: