Một nhà văn được thông báo chết nay… sống lại

(minh họa: Unsplash)

Hơn hai năm sau khi nhà văn Susan Machen được thông báo là đã qua đời, nay xuất hiện trên mạng xã hội để nói rằng mình vẫn còn sống.

Bạn bè trên Facebook và các trang mạng xã hội khác – những người theo dõi Machen tin rằng cô đã chết từ cuối năm 2020, khi một người tự xưng là con gái cô ấy đăng tin cáo phó qua tài khoản Facebook của Machen, theo Insider và Rolling Stone. Nhưng sau đó ít lâu, bài này bị xóa mất.

Susan Machen là nhà văn, hay viết chuyện ngôn tình. Người đăng cáo phó cho rằng Meachen bị các thành viên khác trong cộng đồng sách của mẹ mình bắt nạt và quấy rối, nên đã tìm đến cái chết. Vài tuần trước đó, Meachen có đăng một tin nhắn dài về ý định tự tử. Đó là lúc cô đang gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Susan Machen là nhà văn hay viết chuyện ngôn tình. (minh họa: Unsplash)

Kể từ khi có thông báo về cái chết của nhà văn Meachen, trang Facebook của cô được sử dụng để quảng bá những tác phẩm và chia sẻ các bài đăng về phòng chống nạn tự tử. Những người hâm mộ nhà văn này tin rằng các bài đăng là của người con gái viết. Cuốn sách cuối cùng mà nhà văn Susan Machen xuất bản là “Love to Last a Lifetime”, vào Tháng Mười năm 2020. Nhưng mới đây, một người tự xưng là chủ tài khoản của Machen đăng lên The Ward – một nhóm Facebook riêng của nhà văn, thông báo rằng nhà văn Susan Machen vẫn còn sống.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm sao để làm điều này và vẫn không chắc liệu làm như vậy có đúng hay không,” một ảnh chụp màn hình của bài đăng, được chia sẻ bởi một người dùng trên Twitter @Draggerofliars, cho thấy. “Sẽ có rất nhiều câu hỏi và rất nhiều người rời nhóm, tôi đoán vậy. Nhưng gia đình tôi đã làm những gì họ nghĩ là tốt nhất cho tôi và tôi không thể trách họ vì điều đó. Trở lại The Ward không còn ý nghĩa gì nhiều, nhưng giờ tôi đang ở một nơi tốt đẹp hơn, và tôi hy vọng sẽ bắt đầu viết lại. Hãy vui lên nào!”

Cuốn sách cuối cùng mà nhà văn Susan Machen xuất bản là “Love to Last a Lifetime”. (ảnh: Amazon)

Bài đăng ngay lập tức nhận được những phản ứng dữ dội từ các thành viên trong nhóm. “Tôi có thể tha thứ cho nhiều điều, nhưng tôi không thể tha thứ cho việc cô giả chết,” nhà văn Karen Hall viết trong bài đăng trên Facebook, theo Rolling Stone. Một tác giả khác, Samantha A. Cole, viết: “Tôi là bạn của tác giả này, tuy tôi không thân với cô ấy, nhưng chúng tôi có nói chuyện một hoặc hai lần một tháng trong khoảng thời gian khá lâu. Tôi rất buồn khi nghe tin cô ấy tự tử. Có rất nhiều bài đăng trên tường Facebook của cô ấy, được cho là từ gia đình cô, đổ lỗi cho thế giới sách đã bắt nạt mẹ cô đến mức cô phải tìm đến cái chết, tự kết liễu đời mình. Nhưng những bài đăng đó tự dưng biến mất.”

Từ trước đến nay, có nhiều người bị bắt nạt qua mạng xã hội, bị đe dọa, xâm hại, bị tra tấn tinh thần, như các tin đồn, nói xấu vô căn cứ. Nhiều người sau khi sử dụng mạng xã hội trở nên phán xét nhiều hơn ở trên mạng với những điều mà ngoài đời họ không dám nói ra. Bắt nạt qua mạng có thể dẫn tới rối loạn lo âu, rối loạn trầm cảm, tự làm đau bản thân và thậm chí tự tử, như ý định của nhà văn Susan Machen.

Trong trường hợp của nhà văn Susan Machen, Samantha A. Cole thể hiện quan điểm của mình: “Nhiếu người thân thiết với cô ấy (Machen) bị lừa, đầu tiên là do cô bị cáo buộc tự tử và sau đó là ‘sự hồi sinh’, và họ đang bị tổn thương nặng vì sự phản bội. “Tự tử không phải là thứ để đem ra làm trò đùa hay để thu hút sự chú ý. Rất nhiều người cố gắng tự sát và biết ơn nếu ai đó giúp họ chống lại được ý nghĩ điên rồ của mình, hoặc cuộc tự sát thất bại.”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: