Một số trường học cấm học sinh chơi và hoá trang theo phim Squid Game

Share:
Một cảnh trong “Squid Game” – bộ phim bạo lực “gây sốt” tại nhiều nước. Ảnh: Netflix.

Các trường tiểu học Mott Road, Enders Road và Fayetteville thuộc học khu Fayetteville-Manlius ở New York bày tỏ sự lo ngại sau khi thấy một số học sinh tái hiện trò chơi trong bộ phim Squid Game vào giờ giải lao.

“Chúng tôi đã thấy một số học sinh mô phỏng các trò chơi trong Squid Game, bộ phim vốn chỉ dành cho khán giả ở tuổi trưởng thành. Những trò chơi này mang tính bạo lực nên chúng tôi cho rằng nó không phù hợp để thảo luận hay chơi ở trường học,” hiệu trưởng các trường viết trong email gửi phụ huynh.

Lo ngại học sinh có thể bị ảnh hưởng bởi tính bạo lực trong phim, các trường học ở New York quy định các em không được mặc trang phục hay chơi trò chơi giống các nhân vật này.

Học sinh tại nhiều trường học không được phép mặc trang phục giống nhân vật trong phim “Squid Game”. Ảnh: Netflix.

Trong khi một số bậc cha mẹ lại xem nhẹ điều này, “Đó chỉ là đồ hóa trang thôi mà”, một phụ huynh ở Bronx nói với cbsnews. “Không cho bọn trẻ con xem phim là xong”.

Các trường học khác cũng đã đưa ra cảnh báo về sự không phù hợp của nội dung bộ phim đối với trẻ em. Đầu tháng này, trường Tiểu học John Bramston ở Ilford (Anh) cũng gửi thư đến các phụ huynh học sinh, bày tỏ mối lo ngại về việc trẻ xem phim Squid Game đã bắt chước một số hành động bạo lực trong bộ phim, và cảnh báo các bậc phụ huynh “hãy lưu ý về những gì con bạn đang truy cập”.

“Trong chương trình này có những vụ giết người hàng loạt, tra tấn và cả những cảnh tình dục”, đại diện một trường học viết trên Facebook, “Nó được xếp vào loại siêu bạo lực và chắc chắn là không thích hợp cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học xem”. Các trường thuộc Bay County, Florida, cũng đưa ra một tuyên bố tương tự.

Trước đó, trường Erquelinnes Bégunating Hainaut (Bỉ) cũng đưa ra cảnh báo trên Facebook sau khi giáo viên phát hiện học sinh tái hiện trò chơi “đèn xanh, đèn đỏ” trong phim. Người thua cuộc sẽ bị các bạn chơi cùng đánh. Ngôi trường này quyết định sẽ xử phạt học sinh tham gia các trò chơi tương tự. Một trường học ở Ireland và một trường học ở Tây Ban Nha cũng đã cấm trang phục “Squid Game,” theo CBS NewYork.

Một cảnh trong “Squid Game”. Ảnh: Netflix

Trong dịp lễ Halloween sắp tới, việc hóa trang thành các nhân vật trong bộ phim với các trang phục giống trong phim cũng không được phép. Giám đốc học khu Craig Tice giải thích các bộ trang phục này có thể “tiềm ẩn thông điệp bạo lực”. Ngoài ra, trong hướng dẫn hóa trang dịp Halloween gửi phụ huynh, các trường học cũng lưu ý học sinh sẽ không được mang những vật dụng được xem là vũ khí đến trường, ví dụ như kiếm hoặc súng đồ chơi; trang phục không được quá kinh dị, đẫm máu để không khiến các bạn học sợ hãi.

Squid Game là bộ phim theo chủ đề cạnh tranh để sinh tồn của Hàn Quốc ra mắt ngày 17 Tháng Chín với nhiều hình ảnh máu me, bạo lực, được dán nhãn 18+ ở nhiều quốc gia. Trong phim, 456 người tham gia lần lượt các trò chơi quen thuộc như của trẻ con nhưng trở thành các màn cạnh tranh sinh tồn đẫm máu. Ai thua trong mỗi trò chơi sẽ bị giết ngay lập tức, và người chiến thắng cuối cùng có thể giành giải thưởng 45.6 tỷ won (tương đương $38,4 triệu).

Đọc thêm:

-Nhân viên y tế đối mặt với nạn bạo lực đang gia tăng

-DP, bộ phim vạch trần nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: