Mỹ: Chi phí “nuôi” xe hơi đạt kỷ lục mới

Share:
Ba phần tư dân Mỹ dùng xe hơi để đi lại nhưng chi phí hàng tháng cho một chiếc xe hơi đã tăng đến mức kỷ lục $700. Minh họa: Wikipedia

Chi tiêu trung bình hàng tháng cho một chiếc xe hơi mà bạn làm chủ tại Mỹ đã vượt mức kỷ lục $700. Con số này rất có ý nghĩa đối với một bộ phận không nhỏ dân chúng!

Xe hơi từ lâu đã có một vị trí đặc biệt ở Hoa Kỳ mà không quốc gia nào sánh được. Đường sá rộng thênh thang, có thể chạy tốc độ cao, gió mơn trớn mái tóc, và nhất là cảm giác tự do không tả nổi khi tự mình lái xe. Xe hơi đã được tôn vinh trong các bộ phim và sống mãi trong các bài hát vì gợi lên tất cả những lạc thú trên.

Nhưng ngay lúc này, cảm giác tự do và thoải mái bắt đầu phải trả một cái giá khá đắt. Theo nghiên cứu mới của Cox Automotive/Moody’s Analytics, các khoản chi tiêu trung bình hàng tháng cho một chiếc xe hơi (average monthly car payment) đã vượt mức kỷ lục $700 từ đầu năm nay. “Tôi thường nói đùa với khách hàng mỗi lần mua xe mới là một lần mua xe…sang mà không cần biết đang mua gì!” – Ivan Drury, quản lý cấp cao tại công ty tư vấn mua xe Edmunds nói.

Xe hơi không chỉ là biểu tượng của lối sống tự do, độc lập, như một ngôi nhà nho nhỏ mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Mọi người lệ thuộc vào xe hơi để đi làm (cứ 4 người Mỹ có 3 người đi làm bằng xe hơi). Sau đó là đi học, hẹn khám bệnh bác sĩ, mua sắm và hơn thế nữa. Nhưng có một thực tế không vui là ngày càng có nhiều người Mỹ làm chủ một chiếc xe hơi nhưng lại không có khả năng thanh toán các khoản phí phát sinh hàng tháng từ chiếc xe của mình! “Thật không may điều này lại xảy ra ở thành phần dân số cần xe nhất để đi lại. Chi phí phát sinh ngày càng xa tầm với của họ” – Drury cảm thán.

Thật vậy, con số chi phí $700/tháng đó còn chưa bao gồm tiền phí bảo hiểm hoặc phí đậu xe cho những người phải trả hai khoản này. Giá xăng đã lên đến $5 một gallon và vẫn dao động ở mức cao. Hiện vẫn chưa có ánh sáng cuối đường hầm trong thời đại mà lãi suất đang tăng và chi phí đi vay có thể cao hơn nữa.

Nguyên nhân chính khiến xe hơi trở nên đắt đỏ một phần là do tình trạng thiếu vi mạch điện tử (chip) bắt đầu từ lúc đại dịch Covid-19 xuất hiện. Khi doanh số bán xe hơi sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian đầu của đợt phong tỏa, các nhà sản xuất xe hơi phải giảm đơn đặt hàng chip dành cho xe hơi.

Khi trường học và cơ quan, công ty chuyển sang học và làm việc trực tuyến, mọi người mua thêm máy tính xách tay, iPad, TV, trò chơi điện tử và các mặt hàng điện tử khác để có thể thoải mái sống trong ngôi nhà của mình vì không thể ra ngoài. Các nhà sản xuất chip muốn duy trì lợi nhuận cũng chuyển sang phục vụ các công ty sản xuất các mặt hàng điện tử và hàng gia dụng.

Xu hướng mới nhanh chóng được theo sau bởi những thay đổi lớn khác của nền kinh tế. Mọi người bắt đầu di chuyển khỏi các thành phố đông đúc đến sống tại vùng ngoại ô xa xôi khiến nhu cầu về xe hơi để đi lại tăng vọt. Đó là tin vui, nhưng các nhà sản xuất xe hơi không thể làm ra đủ xe hơi cho nhu cầu tăng vì họ không có đủ chip, linh kiện đóng vai trò quan trọng trong xe hơi ngày nay, kiểm soát mọi thứ từ cửa sổ đến màn hình điều hướng và cả cảm biến ghế hành khách. Với nguồn cung chip hạn chế, các nhà sản xuất xe hơi phải cắt giảm và sản xuất ít xe hơn.

Họ quyết định dành số chip quí giá cho những chiếc xe lớn hơn, đắt tiền hơn (những chiếc SUV được trang bị nhiều tính năng) mang về nhiều lợi nhuận hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít xe nhỏ và xe sedan giá rẻ hơn. Hậu quả là chi phí trung bình bỏ ra để tậu một chiếc xe hơi mới đã lên đến $47,000, cao không tưởng! Drury khuyên: “Hãy quen với những mức giá này vì giá sẽ không sớm giảm khi cuộc khủng hoảng chip vẫn chưa có bất kỳ giải pháp nào”.

Ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng cũng tăng chóng mặt và tăng nhanh hơn giá xe mới, tăng 16.1% so với năm trước trong khi giá xe mới tăng 12.6%. Johnny Navarro làm phục vụ tại một nhà hàng ở Santa Monica, California thuộc số người yêu xe cho biết anh sẽ là tăng ca để có tiền mua một chiếc xe mới thay cho chiếc xe cũ bị hỏng vì tai nạn. “Tôi thích đi xe hơi với bạn bè và nghe nhạc trên xe. Tôi có một chiếc mic hát karaoke trong xe và nó làm tôi hạnh phúc” – anh nói. Cũng giống như rất nhiều người Mỹ khác, Navarro rất yêu chiếc xe của mình nên khi có đủ tiền và đủ khả năng tranh trải những phát sinh sau đó, anh sẽ sớm mua một chiếc khác.

Đọc thêm:

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: