Mỹ và thế giới đang chịu sức nóng của “lò bát quái”

Share:

Sở Khí Tượng Quốc Gia (National Weather Service) vào đầu Tháng Bảy khuyến cáo một đợt nắng nóng thứ ba đang thiêu đốt khắp nước Mỹ và sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới, có thể kéo dài đến hết mùa Hè.

Để tránh nóng, bãi biển là nơi người dân tụ về nhiều nhất. Các đài phun nước trong công viên cũng hoạt động hết công suất để giúp mọi người “hạ nhiệt”.

Nước Mỹ đang bước vào giai đoạn nắng nóng nguy hiểm, bao phủ một vùng rộng lớn từ California sang Texas, Arizona, New York, Missouri, với nhiệt độ lên tới hơn 100 độ F (37.7 độ C).

NWS cho hay hơn 65 triệu người trên 16 tiểu bang sẽ đón nhiệt độ lên đến hoặc gần mức 100 độ F (khoảng 37.7 độ C), như Dallas (Texas), St. Louis (Missouri), Memphis (Tennessee), Little Rock (Arkansas), Birmingham (Alabama), Atlanta (Georgia), và Raleigh (North Carolina).

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân ở các vùng bị ảnh hưởng bởi thời tiết gay gắt hãy ở trong bóng mát, uống nhiều nước, tránh ăn những thức ăn có nhiều đường vì sẽ khiến mất nhiều nước.

Một đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở Tây Âu, gây nguy cơ cháy rừng và những ca tử vong, khiến chính phủ Anh lần đầu tiên ‘báo động đỏ’. Tại Tây Ban Nha, có ít nhất 237 trường hợp tử vong do nhiệt độ cao vào tuần trước.

Nắng nóng cũng khiến cháy rừng hoành hành ở nhiều quốc gia. Tại Bồ Đào Nha, hơn 160 người bị thương do cháy rừng và hàng trăm người phải di tản. Tại Tây Ban Nha, có hai vụ cháy rừng khiến 3,000 người di tản và thiêu rụi 18,200 mẫu Anh.

Ảnh trong bài: Getty Images

___

ĐỌC THÊM

Texas nắng nóng, yêu cầu người dân tiết kiệm điện

Đừng đùa với nắng!

Nóng kinh khủng!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: