Năm xu hướng mua-bán trong mùa lễ 2021?

Share:
Walmart bán đồ Giáng Sinh từ đầu Tháng Mười Một, 2021. Ảnh: Đ. Trang/SGN

Mùa “bận rộn” nhất trong năm để mua sắm đã bắt đầu. Xu hướng mua sắm năm nay sẽ như thế nào? Dưới đây là năm dự đoán của trang mạng Radial.

Mua sớm, nghỉ sớm

Mùa mua sắm năm ngoái đã rất sớm. Từ giữa Tháng Mười, các doanh nghiệp đã tung ra sản phẩm giảm giá trong ngày Black Friday. Từ đó đến nay, ngày nào cũng là Black Friday, và sẽ kéo dài như thế cho đến ngày Thứ Hai sau Lễ Tạ Ơn.

Với sự thành công “vang dội” của sự thay đổi thói quen chờ đến Black Friday, xu hướng này tiếp tục được duy trì trong năm nay. Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình giảm giá sớm và khách hàng mua sắm cũng sớm hơn để tránh tình trạng chen chúc nhau hoặc bị chậm giao hàng. Đằng nào cũng giảm giá rồi, mua sớm nghỉ sớm!

Walmart bán đồ Giáng Sinh từ đầu Tháng Mười Một, 2021. Ảnh: Đ. Trang/SGN

Giao hàng ở bãi đậu xe

Năm ngoái, những lo ngại về sức khỏe và an toàn buộc nhiều nhà bán lẻ chọn cách cử nhân viên ra giao hàng và thu tiền tại chỗ đậu xe. Đáng ngạc nhiên là dù năm này tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, không còn lệnh cách ly nữa, vậy mà nhiều nơi vẫn thích áp dụng cách này.

Người mua muốn giao hàng miễn phí

Ai không thích những thứ miễn phí cơ chứ! Và quan trọng hơn, khách hàng đâu có muốn trả thêm tiền cho sản phẩm mà họ muốn mua.

Khi các thương hiệu thương mại điện tử lớn như Amazon tiếp tục cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các thành viên Prime của họ, người tiêu dùng ngày càng thích những nơi bán hàng có thòng một câu “giao hàng miễn phí”.

Bước vào mùa cao điểm năm 2021, điều quan trọng là các nhà bán lẻ và thương hiệu thương mại điện tử phải tìm cách giảm chi phí vận chuyển xuống 0 đồng.

Trả lại hàng miễn phí và dễ dàng

Chuyện bận rộn đi mua sắm, và sau đó là… tất bật đi trả hàng là “chuyện thường ngày”. Các đại diện dịch vụ khách hàng thực hiện hàng nghìn cuộc điện thoại và tin nhắn mỗi ngày. Và các trung tâm, kho hàng thì sa lầy với lượng đơn đặt hàng bị trả lại.

Amazon nói khách hàng mua rồi nếu không thích được trả lại một cách dễ dàng và miễn phí. Ảnh chụp qua website Amazon.

Thói quen cứ “ôm” hàng về, không thích thì trả, hầu như ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Trong một số trường hợp, việc trả lại sản phẩm đã mua khá dễ dàng và miễn phí, và trong vài trường hợp, điều này cũng gây khó chịu cho khách hàng. Mà vì khách hàng là trên hết, nên họ luôn muốn được chăm sóc chu đáo và… miễn phí. Các nhà bán lẻ đành chấp nhận. Nếu không, họ có nguy cơ mất khách.

Thương mại di động

Chiếc điện thoại thông minh giờ trở thành “vật bất ly thân” của mọi người. Theo Business Insider, thương mại di động (m-commerce) được dự đoán sẽ chiếm 36% tổng doanh số thương mại điện tử trong năm nay.

Các hình thức học tập, hội họp, mua hàng online ngày càng phổ biến. Hình minh họa. Credit: Campaign Creators/Unsplash.

Điều đó có nghĩa, đối với các nhà bán lẻ và doanh nghiệp thương mại điện tử năm 2021 phải chú trọng hơn vào mùa cao điểm này. Tất tần tật mọi thứ phải có đầy đủ trên các trang web, để khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Mua sắm vào dịp lễ vào năm 2021 sẽ trở thành một mùa thú vị đây! Và bạn đã sẵn sàng chưa?

Đọc thêm:

-Mặt hàng nào, ở đâu, đang bán giá Black Friday?

-Best Buy giảm giá các mặt hàng công nghệ trước Black Friday một tuần

-Ưu đãi Black Friday của Bed Bath & Beyond: Bạn có thể mua chúng ngay hôm nay

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: