Nên làm gì khi dọn vào nhà mới?

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sharath G./Pexels

Bất kể tình trạng tài chính của bạn như thế nào, mua một ngôi nhà mới là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời bạn. Nhưng một khi bạn đạt được cột mốc này, bạn sẽ mau chóng nhận ra rằng đó chỉ là bước khởi đầu mới của cuộc sống.

Điều quan trọng là bạn phải quan tâm đầy đủ đến giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình. Ngoài chuyện sửa chữa, tân trang, việc trang trí nhà sẽ tạo cho bạn sự thoải mái khi bước vào căn nhà mới. Vì vậy, hãy chú ý đến vài điều quan trọng sau đây:

Sắm cho mình một bộ trải giường mới

Minh họa: Spacejoy/Unsplash

“Nhà mới, tôi mới” là triết lý thường được các chủ nhà mới làm theo. Nó chỉ đơn giản là một cách để đắm mình trong chiến thắng của một “trận chiến đấu giá nhà”, và chào đón những thay đổi mới trong lối sống của bạn.

Một trong những cách đơn giản nhất để tận hưởng hạnh phúc là thay mới bộ trải giường của bạn. Nó cũng không phải là một khoản chi quá lớn, vì bạn không cần phải sắm bộ giường mới nếu nệm giường vẫn còn tốt, mà chỉ đơn giản là thay bộ trải giường và vài chiếc gối.

Từ việc mua chăn bông đến mua một bộ gối mới, bạn có thể lựa chọn để trang trí chiếc giường của mình một cách mới mẻ. Điều này mang lại cho bạn sự thoải mái và thư giãn cần thiết từ phòng ngủ trong ngôi nhà mới của bạn.

Mua tấm phủ cửa sổ mới

Nếu bạn muốn thay đổi cách trang trí nhà của mình, hãy xem xét những tấm phủ cửa sổ hợp thời trang cho từng phòng trong nhà của bạn. Từ rèm roman đến rèm sáo gỗ, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Trong khi tìm cách trang trí cửa sổ, hãy bảo đảm phong cách của chúng phù hợp với phần trang trí còn lại. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc với ý tưởng phòng khách ấm cúng, loại rèm cửa nặng hơn có thể là phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn cần một thẩm mỹ hiện đại, rèm sáo gỗ là một sự lựa chọn đúng.

Bằng cách chọn các cách phối màu, vật liệu và phong cách phù hợp, bạn có thể tận hưởng niềm vui đối với không gian xung quanh hàng ngày của mình. Điều này mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc đời.

Thay đổi các bức tường

Vì những bức tường đóng khung toàn bộ cấu trúc ngôi nhà của bạn, chúng có thể đóng vai trò là đường viền hoặc tâm điểm của mỗi căn phòng. Vì vậy, bạn nên chú ý đến khía cạnh quan trọng này.

Để từng căn phòng mang dáng vẻ mới, bạn có thể đầu tư vào màu tường, phương pháp sơn, hoặc dán tường và nghệ thuật trang trí treo tường. Cho dù bạn đang sử dụng màu sơn đậm trên một phần của căn phòng của mình hay treo một chiếc gương chính giữa tường, điều này có thể nâng cao một cách sâu sắc bất kỳ không gian nào.

Một lần nữa cần lưu ý, lựa chọn của bạn trong mỗi căn phòng cần phải phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà.

Khám phá ý tưởng cảnh quan (landscape)

Minh họa: sq lim/Unsplash

Trang trí sân vườn giúp bạn tạo ra một cái nhìn nổi bật cho sân trước hoặc sân sau của bạn. Nhiều giải pháp cảnh quan cũng bao gồm cả thiết kế hồ bơi, mang đến cho bạn một cách để nâng cao ngôi nhà mới của mình.

Cảnh quan sân vườn có thể cầu kỳ hoặc đơn giản như bạn muốn và phù hợp với túi tiền của bạn. Điều này cho phép bạn nâng cấp ngôi nhà của mình từ trong ra ngoài. Nếu không rành về nghệ thuật sân vườn, hãy mời một chuyên gia đến giúp.

Trang trí phòng trẻ em

Bất kể con bạn ở độ tuổi nào, chúng luôn cần một không gian riêng phù hợp với lứa tuổi.

Việc lựa chọn trang trí thực tế phụ thuộc vào sở thích của con bạn và sự thoải mái của chúng. Nhưng chỉ cần bạn ghi nhớ những yếu tố này, bạn có thể lựa chọn những màu sắc bay bổng và mang đến cho con bạn căn phòng trong mơ của chúng.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để  bảo đảm rằng bạn và gia đình sẽ tận hưởng ngôi nhà mới của mình một cách trọn vẹn nhất ngay khi chuyển đến. Điều này cũng góp phần giúp bạn nâng niu ngôi nhà của mình trong một thời gian dài.

(Theo California News Times)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: