New York cấm bán xe có động cơ đốt trong vào năm 2035

Share:
Ba phần tư dân Mỹ dùng xe hơi để đi lại nhưng chi phí hàng tháng cho một chiếc xe hơi đã tăng đến mức kỷ lục $700. Minh họa: Wikipedia

Tiểu bang New York đã thông qua luật cấm bán xe du lịch và xe tải có động cơ động cơ đốt trong vào năm 2035. Nhưng điều này có thực tế không?

Theo xu hướng của một số tiểu bang ở Mỹ, New York đã thông qua luật đặt mục tiêu là vào năm 2035, 100% xe du lịch và xe tải mới được bán hoặc cho thuê ở đây là loại không phát khí thải. Đạo luật đã được Thống đốc Kathy Hochul ký vài ngày trước.

Đạo luật đã ký gần giống với tuyên bố chính sách hoặc mệnh lệnh hành pháp, trong đó Bộ Bảo vệ Môi trường là cơ quan đề xuất các quy định cụ thể yêu cầu tăng số lượng xe không phát khí thải được chào bán, với mục tiêu đạt mốc 100% vào năm 2035. Luật buộc các cơ quan chính phủ phải loại bỏ dần việc bán các loại xe hơi và xe tải có động cơ đốt trong, vào một ngày nhất định, nhưng ngày đó chưa được xác định.

Dự thảo luật thiếu cơ chế thực thi và các bước cụ thể mà các cơ quan sẽ cần thực hiện để từng bước phát triển việc bán xe không phát khí thải. Trên thực tế, không có quy định tương ứng nào của cơ quan chính phủ ban hành để thúc đẩy việc xe không phát khí thải ở mức độ đáng kể, hoặc tích cực hạn chế việc bán xe chạy xăng ở cấp đại lý. Mà điều này có lẽ quan trọng hơn.

Tuy nhiên, Luật cũng yêu cầu có ngay chiến lược phát triển xe không phát khí thải phải vào năm 2023. Sau đó, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Năng lượng Tiểu Bang New York (NYSERDA) đưa ra các chương trình và chính sách nhằm thúc đẩy doanh số bán xe điện. Theo Caranddriver.

Đọc thêm:

-Thị trường dealer xe hơi Mỹ đang thay đổi như thế nào?

-Đâu là ngôi sao của Triển lãm Xe hơi Munich?

-Tậu xe hơi ở Mỹ – tại sao chọn xe Nhật?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: